เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เหนื่อยล้ามาจากการทำงานหนักเมื่อได้หยุดก็อยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีบรรยากาศสงบ คนไม่พลุกพล่าน ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและได้ทานอาหารอร่อยๆ แค่นี้คงรูสึกมีความสุขแล้ว วันนี้เราจึงอยากแนะนำสถานที่พักผ่อนที่ตรงความต้องการข้างต้นทั้งหมดไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนั่นก็คือ “เกาะยาวน้อย” นั่นเอง หลายๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อเกาะนี้มาแล้วบ้างแต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน และสามารถทำอะไรบนเกาะได้บ้าง วันนี้เราขอเป็นไกด์พาทุกท่านไปเที่ยวที่เกาะยาวน้อยกัน ไปติดตามกันเลย

“เกาะยาวน้อย” ตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา โดยแบ่งเป็น 2 เกาะด้วยกัน คือ เกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ ที่เกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเลและธรรมชาติเรียกได้ว่าระบบนิเวศยังค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว น้ำทะเลใสสมชื่อทะเลฝั่งอันดามัน เกาะยาวน้อยเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ต้องการชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านซึ่งท่านสามารถเลือกพักโฮมสเตย์กับชาวบ้านได้เลย ราคาบ้านพักไม่แพงประมาณ 1-2 พันบาท รวมอาหารทะเลให้อีก 3 มื้อ กินอิ่มนอนหลับสบายกันเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าท่านเลือกแพ็คเก็จพักโฮมเสตย์กับชาวบ้านนั้น นอกจากรวมซีฟู้ดไม่อั้นแล้ว ชาวบ้านยังจัดกิจกรรมพาท่านไปล่องเรือตามเกาะใกล้เคียงเพื่อเล่นน้ำ ชมวิว ถ่ายรูปลงโซเชียลให้อีกด้วย และในตอนกลางคืนถ้าฟ้าเปิดชาวบ้านจะพาเรานั่งรถไปดูดาวที่ท่าเรือ เรียกได้ว่าเป็นความประทับใจไม่รู้ลืม ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปเที่ยวซ้ำๆ ที่เกาะยาวน้อย เพราะนอกจากทะเลสวยแล้ว ชาวบ้านเป็นกันเองมากดูแลเราเหมือนคนในครอบครัวเลย ทำให้รู้สึกอบอุ่นและได้พักผ่อนหย่อนใจจริงๆ ใครมีเวลาว่างอยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ กินซีฟู้ดสดๆ ลองไปที่ “เกาะยาวน้อย” ได้เลย