ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับใครที่เบื่อไปทะเลแล้ว วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือของประเทศไทยที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและภูเขา นั่นก็คือ “ม่อนแจ่ม” นั่เอง ณ ตอนนี้ม่อนแจ่มเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตที่ต้องไปเช็คอินให้ได้! นอกจากวิวจะสวยแล้วยังไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่สามารถเดินทางได้ง่ายๆ แถมมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย และถ้ายิ่งไปช่วงหน้าหนาวก็จะได้รับอากาศเย็นๆ ให้ฟินกันไปอีก เกริ่นมาแค่นี้ก็คงอยากไปกันแล้วใช่ไหม ไปติดตามกันเลยว่าสามารถเที่ยวไรที่ม่อนแจ่มได้บ้าง

“ม่อนแจ่ม” สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คงจะเป็นจุดชมวิวม่อนแจ่ม เมื่อท่านขึ้นไปอยู่ที่จุดชมวิวนั้นจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบไม่ว่าจะเป็นแปลงปลูกผัก ปลูกชา ปลูกสตรอว์เบอร์รีแบบขั้นบันได สวนดอกไม้ หรือแม้กระทั่งวิธีชีวิตของคนบนดอยเดินเก็บผลิตผลทางการเกษตร นอกจากนั้นบนจุดชุมวิวยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอยู่ใกล้ๆ เรียกได้ว่านั่งจิบกาแฟชมวิวกันอย่างสบายใจได้เลย ถ้าให้แนะนำที่พักก็คงจะเป็นการนอนโดม นอนเต็นท์ ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เพราะท่านสามารถตื่นมารับอากาศสดชื่นพร้อมกับชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้ด้วย

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาขึ้นดอยก็คือ การกินหมูกระทะสุดฟินพร้อมผักสดๆบนดอยนั่นเองแค่คิดก็มีความสุขแล้ว นอกจากนี้ท่านยังสามารถเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้านบนดอยและสามารถเช่าชุดลองแต่งตัวเป็นชาวม้งเพื่อถ่ายรูปได้อีกด้วย ใกล้ๆกันนั้นมีเครื่องเล่นอย่างฟอร์มูล่าม้งให้ได้สนุกกัน ยังไม่พอแค่นั้นบนม่อนแจ่มท่านสามารถเดินชมสวนดอกไม้เมืองหนาวที่มีสีสันสวยงามสวนดอกไม้ฮิตๆ ก็จะเป็นทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกหงอนไก่ ดอกกระดาษ ใครสายโซเชียลเรียกได้ว่าไปทริปนี้ครั้งเดียวมีรูปลงได้ตลอดทั้งปีแน่อน!