กินปู ดูเหยี่ยว ที่หมู่บ้านไร้แผ่นดิน จังหวัดจันทบุรี

ถ้าหากจะพูดถึงจันทบุรีเราก็คงจะคิดถึงแต่บุฟเฟ่ต์ผลไม้เท่านั้น แต่ที่จันทบุรีไม่ได้มีดีแค่ผลไม้เพราะที่นี่ยังมีอาหารทะเลสดๆและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่หาทริปแบบระยะสั้น 3 วัน 2 คืน จันทบุรีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว และสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะสงสัยคือจันทบุรีมีที่เที่ยวด้วยเหรอ? ทางเราขอตอบว่ามีแน่นอน! ถ้าอยากรู้ว่าเป็นที่ไหนบ้างไปติดตามกันเลย

ในวันนี้ที่แรกที่เราอยากจะเริ่มแนะนำคือ หมู่บ้านริมน้ำจันทบูรณ์ นั่นเอง หมู่บ้านนี้เป็นชุมชนริมน้ำเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์เลยและที่นี่มียังโบสถ์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย คือ โบสถ์พระแม่ปฏิสนธินิรมล สร้างเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคอายุเกือบ 300 ปีแล้ว ข้างๆโบสถ์มีหมู่บ้านที่น่าเดินเล่นอยู่เพราะในหมู่บ้านยังอนุรักษ์ความเก่าแก่ ความคลาสสิคแบบดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งในหมู่บ้านยังมีคาเฟ่น่ารักๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปลงโซเชียลมาก แต่ละร้านจะตกแต่งให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของชุมชนแต่ละคาเฟ่จะออกแนววินเทจหน่อยๆ ทำให้ได้กลิ่นอายของความโบราณ

และสถานที่ไฮไลท์ที่เราจะแนะนำในวันนี้คือ “หมู่บ้านไร้แผ่นดิน” เราต้องขึ้นเรือจากท่าเรือปลายจันทร์เพื่อไปยังหมู่บ้าน หลายคนอาจจะคิดว่าแถวนั้นเหมือนป่าชายเลนเพราะมีต้นโกงกางเยอะ แต่จริงๆแล้วเป็นป่าอ่าวเพราะอยู่ติดทะเลเลยระหว่างทางจะเห็นป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์แต่เราก็ยังได้กลิ่นของทะเลยด้วย ที่หมู่บ้านนี้ไม่มีแผ่นดินจริงๆ โดยชาวบ้านจะใช้การปักไม้ลงไปในดินและสร้างบ้านขึ้นมา แถวนี้มีโฮมเสตย์เยอะมากให้ท่านสามารถเลือกสรรได้โดยที่พักจะคิดเหมาเป็นแพ็คเกจต่อคนรวมอาหารซีฟู้ด 3 มื้อ ทานได้ไม่อั้น พร้อมกับพาชมและให้อาหารเหยี่ยวแดง ราคาไม่แรงเลย ท่านใดสนใจให้รีบพุ่งตัวไปในทันทีรับรองไม่ผิดหวัง!