ทนอยู่เพื่อบุตร หรือทนอยู่เพื่อให้โลกยอมรับ คำตอบ สาวเแอฟ ทักษร

สำหรับสาวเแอฟ ทักษร ดาราลูกติด คุณแม่ที่สตรองสุดๆ เพราะได้เลิกกับ หนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์ คุณพ่อของน้อง ปีใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยตอนนี้ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ที่จะเข้ามาในชีวิต จะต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง

ข้อแรกและเป็นข้อที่สำคัญที่สุดคือ ต้องเป็นคนที่รักบุตรของเราได้ เพราะตอนนี้เราไม่ได้ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว และจะต้องมั่นใจในตัวเขาว่าจะสามารถทำให้บุตรเรามีความสุขได้จริงๆ
ข้อสอง อยู่ด้วยกันแล้ว จะต้องพาเราเติบโตก้าวหน้า ต้องให้ความเคารพ ให้เกียรติกันและกัน พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าคบกันแล้วจะต้องทำให้คู่ของเราเจริญมากขึ้น ทั้งทางกายและจิตใจ

แอฟ ตอบได้ชัดเจดมาก

และเมื่อโดนถามเกี่ยวกับประโยค “ทนอยู่เพื่อบุตร หรือทนอยู่เพื่อให้โลกยอมรับ”

แอฟก็ตอบว่า “แอฟมองว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หรือแล้วแต่แนวคิดของแต่ละครอบครัว เพราะแอฟเคยผ่านชีวิตที่คุณพ่อคุณแม่แยกทางกันแล้ว แต่เราก็ไม่มีปัญหาเลย อาจจะเป็นเพราะท่านยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาโดยตลอด ทำให้แอฟมีผู้ปกครองถึง 4 คน มีคุณพ่อ 2 คน คุณแม่ 2 คน ซึ่งมันก็ทำให้มีความสุขไปอีกแบบ และนั่นก็ทำให้แอฟเชื่อว่า ถ้าเราเติบโตมาแบบนี้ได้ เราก็ต้องทำได้ ทำไมแอฟจะต้องไปทนเพื่อให้คนอื่นยอมรับว่า เราประสบความสำเร็จในชีวิตแต่งงานล่ะ แล้วถ้าแบบนี้ คุณค่าของเราจะอยู่ตรงไหน ถ้าจะให้แอฟไปนั่งเล่นละคร จัดฉากจนกว่าบุตรจะโตแล้วค่อยเฉลยให้บุตรรู้ความจริงทีหลัง ซึ่งอีกฝ่ายจะร่วมเล่นกับเราด้วยไหม เพราะไม่ใช่แค่เราคนเดียวนะที่เล่นละครตบตา ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ บอกเลยแอฟทำไม่ได้ แอฟไม่อยากหลอกลูก เพราะบุตรคือ คนที่เรารักมากที่สุด”

เป็นคำตอบที่โดนใจแอดมาก จะขอเป็นกำลังใจให้จ้า ขอให้เจอคนที่รักเราและรักลูกเราจริงจ้า