คนใต้ โด่งดัง ปังทุกวงการ จริงหรือเปล่า

วงการบันเทิงบ้านเราไม่ว่าจะเป็นคนไทยแท้ ๆ หรือลูกครึ่งต่างประเทศ มีความสามารถกันทั้งนั้นหน้าตาก็ดี แถมนิสัยก็ดีอีกด้วย วันนี้แอดขอบอกเลยว่า ลูกหลานชาวใต้ก็สวยหล่อคมไม่แพ้กัน จะมีใครกันบ้างมาดูกันเลยจ้า

แพทริเซีย-ภูเก็ต
ใครจะรู้ว่านางเอกสาวลูกครึ่ง ‘แพทริเซีย กู๊ด’ จะเป็นคนใต้กับเขาด้วย! จริง ๆ นะคะ เพราะสาวแพทเกิดและเติบโตที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนจะย้ายมาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ เมื่ออายุ 8 ขวบ และโลดแล่นในวงการเมื่อช่วงวัยรุ่น ด้วยความสดใสน่ารักของลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย จึงแทบดูไม่ออกว่าเธอเป็นสาวชาวใต้แท้ ๆ นะเนี่ย

เนย โชติกา-พัทลุง
ก้าวผ่านคนนี้ไปไม่ได้เลย ‘เนย โชติกา’ ที่สุดแห่งสาวใต้หน้าหวานละมุนจากจังหวัดพัทลุง ซึ่งเรามักจะได้เห็นเนย กับคุณแม่ พูดสำเนียงใต้กันบ่อย ๆ ในอินสตาแกรม ล่าสุดแม่เนยก็สอนลูกชายวัยซน ‘น้องอคิณ’ ให้พูดใต้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ ค่ะ

ทับทิม อัญรินทร์-ระนอง
สาวหน้าคมผมยาวสลวยคนนี้ ‘ทับทิม อัญรินทร์’ ก็เป็นสาวใต้แต่กำเนิดเหมือนกัน โดยเธอเป็นคนระนอง จังหวัดฝนแปดแดดสี่ของไทยนี่เอง

สกาย วงษ์รวี-ระนอง
ชาวระนองอีกคนที่เราเองก็เพิ่งรู้ว่าเป็นคนใต้! ‘สกาย วงษ์รวี’ หนุ่มน้อยแสนนุ่มนิ่มของแม่ยกทั้งหลาย สกายมีครอบครัวซึ่งทำธุรกิจอยู่ที่จังหวัดระนอง ตอนเด็กก็เติบโตจากที่นั่นจนได้เข้ามาใช้ชีวิตต่อเนื่องที่กรุงเทพฯ จนถึงปัจจุบัน

มุกดา นรินทร์รักษ์-ระนอง
ถ้าขอนำเสนอสาวระนองหน้าสวยใสอีกคนจะได้มั้ยคะ นางเอกหน้าหวาน ‘มุกดา นรินทร์รักษ์’ จากเวทีประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2011 สู่นางเอกสาวขวัญใจแฟนคลับมากมาย เป็นดาวรุ่งชาวใต้ที่น่าจับตามองอีกคนเลยนะคะเนี่ย

นิกกี้ ณฉัตร-นครศรีธรรมราช
ชายหนุ่มสุดฮา พกมุกกับความทะเล้นมาเต็มกระเป๋า ‘นิกกี้ ณฉัตร’ จริง ๆ ไม่ต้องบอกก็พอเดาได้ว่าเป็นคนใต้ จากสำเนียงการพูด (ฮา) จับมือน้องชาย ‘เม้าส์ ณัฐชา’ เข้าวงการมาเป็นหนุ่มใต้สุดฮอตที่ดังไม่แพ้ใครจริงจริ๊ง

โต้ง ทูพี-ภูเก็ต
หวานใจสาว ‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ ก็เป็นหนุ่มใต้จากจังหวัดภูเก็ต ‘โต้ง วง Southside Phuket’ หรือ โต้ง ทูพี ที่เรารู้จักกัน หนุ่มภูเก็ตคนนี้พกพาความเท่มาเต็มสูบ ทำเอาสาว ๆ กรี๊ดกันทั่ว เป็นคนใต้ที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลย

นนท์ ธนนท์-ภูเก็ต
นักร้องหนุ่มอีกคนที่จังหวัดภูเก็ตส่งเข้าชิงก็คือ ‘นนท์ ธนนท์’ นั่นเอง หน้าคมผมดำ สูงยาวเข่าดี ร้องเพลงก็เพราะ เป็นนักร้องดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคน ลูกหลานชาวใต้นี่เขาเก่งกันจริง ๆ นะเนี่ย

บางคนแอดก็เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเป็นคนใต้เหมือนกัน สวย หล่อ ดูดี กันทุกคนเลยน่ะค่ะแอดบอกเลย

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม

patriciagood, noeychotika, nickynachat,tanont916, twopee, Narinnarinrak, skywongravee, anyarinsweet