คฤหาสน์เขาใหญ่ 15 ล้าน จมน้ำป่าท่วมสูงถึงระดับอก

จากสถานการณ์น้ำป่าเขาใหญ่ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 7 ตำบลใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน บนพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จนมวลน้ำป่าจำนวนมากไหลลงมาตามลำตะคองล้นตลิ่งไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โรงแรม รีสอร์ทที่พัก ถนน สถานที่หน่วยงานต่างๆ และพื้นที่การเกษตร ล่าสุด โซเชียลฯแห่แชร์ภาพ น้ำท่วมบ้านพักตากอากาศสุดหรู แมคโนเลียเขาใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีน้ำท่วมสูงถึงระดับหน้าอก ชาวเน็ตชี้น้ำท่วมหนักเกิดจากฝีมือมนุษย์ล้วนๆ

วันนี้ (11 ต.ค.) เฟซบุ๊ก” ติ๋วติ้ว ชิว ชิว”ได้โพสต์ภาพคฤหาสน์ของเศรษฐี แมคโนเลียเขาใหญ่ เป็นบ้านพักตากอากาศสุดหรู ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีน้ำท่วมสูง ถึงระดับหน้าอก โดยผู้โพสต์ระบุว่า “แมคโนเลียเขาใหญ่” ราคาเริ่มต้น 15 ล้านบาท ไม่มีอะไรเเน่นอนในโลกนี้ ชาวกทม. หนีน้ำขึ้นไปอยู่เขาใหญ่คิดว่ารอดMagnolia French Country เขาใหญ่”

ทั้งนี้ หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางรายเชื่อว่าสาเหตุที่น้ำท่วมสูงมากเกิดจากฝีมือมนุษย์ล้วนๆ โดยโพสต์มียอดกดไลก์ถึง 100 ครั้ง ซึ่งเป็นภาพความเสียหายของบ้านพักตากอากาศ ภาพภายในบ้านซึ่งตกแต่งไว้อย่างสวยงามไม่รอดจากน้ำท่วมครั้งนี้ไปได้

ล่าสุดสถานการ์เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยในพื้นที่ปากช่อง บางชุมชน ที่มีน้ำติดค้างอยู่ อาทิเช่น ชุมชนประปา ชุมชนโรงสูบ ยังมีน้ำขัง สูงประมาณ 50 – 60 เซ็นติเมตร ซึ่งคาดว่าจะลงไปเรื่อย ๆ โดยยังจับตา พายุดีเปรสชั่นจะเข้าฝั่งที่อ่าวเกี๋ย ในวันที่ 14-15 อย่างใกล้ชิด

คลิกโพสต์ต้นฉบับ

เรียกได้ว่า เป็นเรื่องที่หลายๆ คนไม่อยากจะให้เกิดขึ้นและอยากให้ผ่านพ้นกันไปเร็วๆ แอดขอให้ผ่านพ้นวิกิตนี้ไปกันเร็วๆนะค่ะ ขอให้ปลอดภัยกันทุกคน