ผัดมักกะโรนีไก่ เอาใจลูกน้อย

ถ้าจะพูดถึงเมนูสุดโปรดของคุณหนูๆ คงหนีไม่พ้นเมนูเส้นอย่าง “ผัดมักกะโรนี” คงอยู่ในลิสต์อาหารที่ชอบอันดับต้นๆ ของลูกน้อยหรือเรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเป็นเมนูทำง่ายสำหรับคุณแม่แล้วยังอร่อยถูกปากสำหรับคุณลูกอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำเสนอวิธีการทำผัดมักกะโรนีไก่ที่อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิดครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตจากตัวเส้น โปรตีนจากเนื้อไก่ วิตามินซีจากซอสมะเขือเทศและผักอื่นๆ วิธีการทำง่ายมากไปติดตามกันเลย

เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบที่ต้องใช้มีดังต่อไปนี้ คือ เส้นมักกะโรนีเลือกแบบได้ตามใจชอบ เนื้อไก่ มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และในส่วนของเครื่องปรุงมีซอสมะเขือเทศพระเอกของเรา น้ำตาลทราย น้ำมัหอย เนย และซอสปรุงรส คุณสามารถกะส่วนผสมปรุงรสได้ตามใจชอบ หรือจะใส่อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ เป็นรสมาตรฐานก่อนก็ย่อมได้

ขั้นตอนแรกคือนำเส้นมักกะโรนีไปต้มก่อนให้สุกพอประมาณไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป เมื่อเส้นได้ที่แล้วใส่จานพักไว้ก่อน ต่อจากนั้นเราจะหั่นเนื้อไก่ออกเป็นชิ้นพอดีคำ และหั่นมะเขือเทศกับหอมหัวใหญ่เป็นลูกเต๋า หลังจากนั้นจึงเริ่มตั้งกระทะไฟกลางใส่เนยลงไปผัดจนหอม นำเนื้อไก่ลงไปผัดพอสุกจึงนำมะเขือเทศลงไปพร้อมกับหอมใหญ่ ใส่ซอสมะเขือเทศ​ น้ำตาลทราย​ ซอสปรุงรส​ และน้ำมันหอย​ ท้ายสุดน้ำเส้นที่ลวกไว้ใส่ลงไปผัดให้เข้ากันจนดีเป็นอันเสร็จเรียบร้อยตักใส่จานเสิร์ฟลูกๆ ได้เลย