‘อ้น สราวุธ’ตอบเด็กหลังโดนถามไม่กลัวทัวร์ลงหรือ?

นักแสดงหนุ่ม อ้น-สราวุธ มาตรทอง โพสต์ภาพที่ตนใส่เสื้อสีเหลืองไปรอรับเสด็จ พร้อมกับบทสนทนาของตนและเด็กชายวัย 14ปี ที่ถามหนุ่มอ้นว่าไม่กลัวโดนทัวร์ลงหรือ

“มันคงมีอะไรในใจเค้า ในความคิดของเด็กชายวัย 14 ปี …ความขัดแย้งรุนแรงต่างๆในบ้านเมือง ทำให้เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งได้สังเกตเห็น ได้ยิน ได้รับรู้มา …เค้าเห็นประชาชนมาขอถ่ายรูปผม สื่อมวลชนมาเก็บภาพจนภายในช่วงเวลาสั้นๆมันก็ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียล เค้าเห็นมันจากโทรศัพท์มือถือของเค้า

ทามะ ค่อยๆ เอ่ยถามผมด้วยน้ำเสียงที่เข้าใจได้ว่าเค้าเกรงใจและเป็นห่วงอยู่ในที “อาอ้นครับ อาอ้น ไม่กลัว …ทัวร์ลง เหรอครับ?” #แววตาที่ห่วงใยของเด็กชายวัย14 ยังมองหน้าผมนิ่งด้วยความอยากรู้คำตอบ “ทามะคับ …อาอ้นไม่ได้ฆ่าคน อาอ้นไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ลักขโมย ไม่ได้คดโกงและไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย อาอ้นไม่จำเป็นต้องกลัวเลย…อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ” #ผมตอบเค้า …ด้วยน้ำเสียงที่สงบ สบายใจ …ความสุขและรอยยิ้มของผมกับของบรรยากาศมวลรวมรอบๆตัวที่เค้าสังเกตเห็นคงอธิบายคำตอบได้ชัดเจนขึ้น …

เค้ายิ้ม และหมดคำถาม “ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ” …เสียงดังของเด็กสองคนนี้ ทามะกับภูริ รวมเข้ากับเสียงกึกก้องของราษฎรที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ …ครั้งนี้ เปี่ยมด้วยพลังต่างจากครั้งอื่นๆ …น้ำตาของเราหลายคนไหลอาบแก้ม เมื่อทุกพระองค์เสด็จมาแย้มพระสรวลและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด

…เราตรงนี้ ต่างคนต่างมา เรายิ้มให้กันเหมือนพี่เหมือนน้อง ทักทายกันอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวอย่างที่เราเคยเป็นมา …หลายชั่วอายุคน …เป็นความรักอย่างที่เราให้เกียรติบรรพบุรุษของเรา #และจะไม่มีใครเอามันไปจากหัวใจของเราได้”

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม aonsarawut_sky