กะหล่ำปลีลุยสวน แคลอรีต่ำ อิ่มท้องแถมสุขภาพดี

ถ้าหากจะพูดถึงเมนูสุขภาพเราอาจจะคิดถึงแต่สลัดผัก ซึ่งสลัดนั้นทานยากสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทานผัก หรือบางคนอาจจะเบื่ออาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์จึงอยากลองมองหาเมนูผักทาน วันนี้เรามีเมนูผักที่ช่วยให้ชีวิตของคนรักสุขภาพมีรสชาติมากยิ่งขึ้นเมนูนั้นก็คือ “กะหล่ำปลีลุยสวน” นั่นเอง สำหรับคนทานผักยาก การเริ่มทานจากกะหล่ำปลีก่อนนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะกะหล่ำปลีไม่มีรสชาติขม หาทานได้ง่าย ราคาย่อมเยา อีกทั้งยังมีสรรพคุณในการช่วยลดน้ำหนักและคอเลสเตอรัลในร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการโรคกระเพาะอาหารอักเสบ และยังช่วยต่อต้านมะเร็งในตับและต่อมลูกหมากอีกด้วย หลายๆ คนคงอยากรู้แล้วว่ากะหล่ำปลีลุยสวนมีวิธีการทำอย่างไร เราไปติดตามกันเลย

สำหรับส่วนผสมของกะหล่ำปลีลุยสวนนั้นไม่เยอะอย่างที่คิด โดยพระเอกของเราก็คือ กะหล่ำปลี 1 หัว เนื้อหมูสับ แครอท เห็ดหอมหั่น สาระแหน่ ผักชีฝรั่งโหระพา กระเทียมสับ และในส่วนของเครื่องปรุงมี น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เมื่อเตรียมวัตถุดิบครบแล้วเราก็มาเริ่มทำกันเลยโดยเริ่มจากนำกะหล่ำปลีคว้านไส้ออกและนำไปแช่น้ำประมาณ 5 นาที จากนั้นนำกะหล่ำปลีไปต้มทั้งหัวในน้ำเดือดประมาณ 3 นาทีเพื่อให้ตัวกะหล่ำปลีอ่อนลงและสามารถนำมาห่อไส้ได้ เมื่อต้มสุกแล้วนำมาพักให้เย็นก่อน

เมื่อจัดเตรียมผักห่อเสร็จเราก็เริ่มทำไส้กันต่อเลย โดยตั้งกระทะให้ร้อนและใส่กระเทียมลงไปัดให้หอมตามด้วยหมูสับผัดจนหมูสุกดีแล้วจึงน้ำเอาแครอทและเห็ดหอมหั่นใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน เมื่อทุกอย่างเริ่มสุกดีจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว และน้ำมันหอยตามใจชอบจากนั้นชิมรส เมื่อได้รสชาติที่พอดีแล้ว ผัดต่อไปให้แห้ง(แต่อย่าให้แห้งมาก) ขั้นตอนสุดท้ายคือนำกะหล่ำที่ต้มไว้มาวางและตักไส้ใส่ไว้ตรงกลาง ใส่ใบโหระพา ผักชีฝรั่งและใบสะระแน่ อย่างละ 1ใบ ตามแต่ชอบและห่อให้เรียบร้อยเป็นอันเสร็จ เสิร์ฟใส่จานทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด รับรองว่าทานง่ายอิ่มสบายท้องแถมยังสุขภาพดีอีกด้วย