เอื้อมเดือน โพธิ์จันทร์ เจ้าของ 4 เหรียญทองซีเกมส์ ยิมนาสติกไทย เสียชีวิตแล้ว

เอื้อมเดือน โพธิ์จันทร์ อดีตนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ทีมชาติไทย ราชินียิมนาสติกศิลป์ 4 เหรียญทองซีเกมส์ ที่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการสงบเมื่อเช้ามืดวันที่ 24 พ.ค.64
เอื้อมเดือน โพธิ์จันทร์ เจ้าของ 4 เหรียญทองยิมนาสติกไทย เสียชีวิตแล้ว

สำหรับ เอื้อมเดือน โพธิ์จันทร์ นั้นได้มีการเข้ารับการรักษาอาการป่วยมะเร็ง โดยเธอนั้นได้รักษาตัวจนมะเร็งร้ายหายไปในระยะหนึ่ง ก่อนที่ในเวลาต่อมามะเร็งร้ายได้กลับมาอีกครั้งและรุนแรงขึ้น ส่งผลให้ เอื้อมเดือน ต้องเร่งเข้ารักษาตัวอีกครั้ง โดยครั้งหนึ่งเธอได้เปิดเผยว่า จากที่ครั้งก่อนได้รักษาจนคุณหมอบอกว่ามะเร็งได้หายไปแล้ว แต่ล่าสุดมันก็กลับมาอีกครั้ง ซึ่งปรากฏว่าครั้งนี้มันเพิ่มมากขึ้นเป็นเนื้อร้าย 3 ก้อน จนต้องกลับมาทำคีโมอีกครั้ง

โดยทางด้านของ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหาร, เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และอดีตนักกีฬา รวมถึงนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ เอื้อมเดือน โพธิ์จันทร์ เจ้าของ 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยได้เสียชีวิตเมื่อเช้ามืดวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ขณะนี้ตั้งสวดพระอภิธรรมศพอยู่ที่วัดท่าฉนวน ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกลาศ จังหวัดสุโขทัย จนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม และฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 16.00 น.