ล่าสุด ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ เดินแทบไม่ได้

โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง โดยล่าสุด นักแสดงตลก อาวุโส อาเป็ด เชิญยิ้ม ได้ออกมาเปิดเผยว่าโป๊งเหน่ง มีปัญหาด้านสุขภาพ

ทำให้เดินแทบไม่ได้ หากเดินแล้วจะเหนื่อยหอบ ก่อนที่อาการจะดีขึ้นและได้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน นอกจากนี้โป๊งเหน่งได้เผยถึงชีวิตในอดีตที่เคยลำบาก

ก่อนจะพลิกผันเป็นร่ำรวย “ยอมรับเล่นตลกเล่นละครมาตลอดไม่เคยมีเงิuเลย เพราะใช้จ่ายไปกับลูก 6 คน โดย 2 ปีที่ผ่านมา งานก็ไม่มีเลย

โชว์ตัว ละคร ไม่มีเลย ก็ประหยัด เอาของเก่ามาvายบ้าง จำนำบ้าง จนเปิดยูทูบเจอฤาษีเณร ก็ไปหาที่อาศรม ที่อยุธยา เลย บอกอาบน้ำมนต์แล้วจะดี

ทุกวันนี้สบายแล้ว หuี้สินหมดแล้ว ชีวิตไม่เคยมีแบบนี้ เฟรนช์ฟราย มองกันตาปริบๆ น้ำตาจะไหล ลูกอยากกิน ได้แต่มอง ลำบากมาก

วันนี้แทบจะเข้าไปนอนในนั้นเลย มีสูทใส่มาวันนี้ได้ ก็เพราะจากตรงนี้ด้วย ชีวิตไม่เคยได้ใส่สูทไปออกงาน” เมื่อก่อนพี่โป๊งเหน่งรุ่งเรืองมาก

เปลี่ยนรถเป็นว่าเล่น “ครับ ตอนนั้นเล่นคาเฟ่ ฟู่ฟ่ามากเลยเกือบ 40 คัน ถ้ารวมปัจจุบันนี้ด้วยก็เป็น 42 คันแล้ว” เห็นว่าเมื่อก่อนหาเงิuได้หลายแสน

 

“ครับ บางเดือนแตะล้าน” แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกับพี่ “ทีแรกผมก็คิดว่ารายได้ดีๆ ทำไมมันตกลง เขาเรียกว่าเป็นดาบสองคม

1.สมัยก่อนถ้าจะดูตลกต้องไปดูคาเฟ่ 2.อยากเห็นตัวจริงก็ต้องไปเจอ แต่สมัยนี้มันมียูทูบมีอะไร จะดูอะไรได้ดูหมด” ไปเจอภรรย าได้ไง

“เราไปเจอกันที่โรงลิเก เขาเป็นแม่ค้าอยู่หน้าโรงลิเก เจอครั้งแรกก็ชอบเลย มันเหมือนบุพเพสันนิว าส ประมาณ 4-5 เดือน เกือบปี

เราเป็นผู้ชายเราก็คิดว่าเราไปได้ผู้หญิงคนนึง ทำไมเขาไม่เรียกร้องหรือโวยวายอะไร เราก็คิดว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนดี เราก็คิดถึงเขา ก็ไปตามหาเขา

พอเจอกันก็อยู่ด้วยกันตั้งแต่วันนั้นเลย แต่เราไม่ได้แต่งงาน อยู่กันมาลูก 6 คนเพิ่งจะได้แต่ง” พี่หมูเคยวางแผนจะไปจากชีวิตพี่โป๊งเหน่ง เพื่อให้เขาเลิก

“ใช่เขาก็ไม่เลิก แบบว่าถ้าเขาไม่สบาย เราคิดว่าชีวิตเราอยู่คนเดียวไม่ได้ไง เขาทำเราทุกอย่าง แม้แต่เสื้อผ้าเขาก็หยิบให้เรา อีกอย่างสุขภาพเขาไม่ดี

ไม่อยากให้เขาจากไปก่อน อยากอยู่กับเขาแบบนี้จนแก่กันไปข้างนึง” ซึ่งโป๊งเหน่งถือเป็นนักแสดงตลกที่อยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน