อีฟ พุทธิดา บุตรสาว ต้อย เศรษฐา

เป็นนักแสดงอาวุโสมาฝีมือเลยทีเดียว สำหรับ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉาย า เป็นอีกคนที่ไม่มีใครไม่รู้จักไม่ว่าจะ เป็นพิธีกร นักแสดง และ อดีตนักร้องนำวงดิอิมพอสซิเบิ้ล วงสตริงคอมโบ เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุประมาณ 16 ปี ด้วยการขนเครื่องดนตรีในวงดนตรีตามคำชักชวนของน้าชายของเขาอย่าง สุรสิทธิ์ สัตยวงศ์ อดีต พระเอกภาพยนตร์ชื่อดังในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองปัจจุบัน ต้อย เศรษฐา ศิระฉาย า ยังเป็นประธาน มูลนิธิ สวัสดิการ นักแสดง อาวุโส

ปี พ.ศ. 2519 ดิอิมพอสซิเบิ้ลประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ เศรษฐาจึงก้าวเข้าสู่โ ลก มาย า อย่างเต็มตัว มีบทบาทโดดเด่นทั้งการเป็นพิธีกร และ นักแสดง นับเป็นดารายอดฝีมือคนหนึ่งซึ่งสามารถรับบทบาทได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบทดี บทร้าย บทตลก ส่งผลให้มีผลงานออกมามากมายจวบจนปัจจุบัน

โดยเรื่องที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งคือ ชื่นรัก (2522) ซึ่งเขาได้รับบทพระเอกประกบคู่กับ อรัญญ า นามวงศ์ นางเอกชื่อดัง เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่ชีวิตกันในเวลาต่อมา

เเละ ล่าสุด อีฟ พุทธิดา จัดงานฉลองวันเกิด ให้ อาต้อย เศรษฐา หลังกลับจากให้คีโม โดยงานนี้ อีฟ พุทธิดา ก็ได้เ ผยภาพล่าสุดของพ่อที่อยู่ในอาการอ่อนเพลีย เเละได้ระบุข้อความว่า

แม่ๆ กับป่าป๊าไปรับคุณตากลับบ้านตอนบ่าย นอนหนึ่งตื่น สดชื่นมาเป่าเค้กมื้อเย็นได้ ขอบคุณเค้กอร่อยมากๆจากพี่วู๊ดดี้ @woodytalk you’re very thoughtful and so lovely. THANK YOU SO MUCHและกิ๊ฟ @gift_sirinart ผู้เป็นลูกสาวพ่ออีกคนหนึ่ง ขอบคุณมากๆ ในทุกๆอย่างที่ทำให้พ่อ ขอบคุณพี่บีที่ไปเฝ้าพ่อแทนในรอบให้ย านี้เนื่องจากอี๊ฟกับต้น และ เด็กต้องไป ต่างจังหวัด

ขอบคุณบุญใดๆ ที่ได้ทำให้พ่อ และ ครอบครัวของเราแวดล้อมด้วยกัลย าณมิตร และ ผู้คนที่เปรียบเสมือนญาติโยมของเราทั้งหลาย อีกทั้งคนที่รัก และ ปรารถนาดีกับพวกเรามาโดยตลอด พ่อยังทานไม่ได้มาก แต่ยิ้มได้เยอะเลยค่ะ ขอบคุณทุกๆคำอวยพรด้วยนะคะ ขอให้ทุกพรที่ส่งมาย้อนกลับไปหาคนส่งร้อยเท่าพันเท่าค่ะ

เป็นครอบครัวที่น่ารัก และ อบอุ่นมากๆเลยทีเดียวจ้า