ลงทะเบียน ฉีด วั คซี น CV 19 ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง”

“ไทยร่วมใจ” เปิดระบบลงทะเบียนเวลา 12.00 น. แล้ว! ใครที่มีแอพฯ “เป๋าตัง” บนสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว สามารถกดลงทะเบียนผ่านเป๋าตังได้เลย แต่อย่าลืมอัพเดทแอพฯ ก่อน ส่วนขั้นตอนลงทะเบียนผ่านเป๋าตัง เรามีรีวิวมาให้ดูก่อนใคร ที่นี่!

เริ่มแล้ว! สำหรับการลงทะเบียน “ไทยร่วมใจ” เพื่อให้ชาวกรุงเข้ารับการฉี ดวั คซี นCV-19 นอกโรงพย าบาลในพื้นที่ 25 จุดทั่วกรุงเทพฯ โดยลงผ่าน “www.ไทยร่วมใจ.com” หรือช่องทางอื่นๆ อีกอย่างแอพฯ “เป๋าตัง” และผ่าน “ร้านสะดวกซื้อ”

ขออธิบายถึงการลงทะเบียน “ไทยร่วมใจ” เฉพาะกลุ่มที่สามารถ “จองวั คซี น” ผ่านแอพฯ “เป๋าตัง” ได้ โดยมีรายละเอียดวิธีและขั้นตอนการลงทะเบียนไทยร่วมใจ ดังนี้

1. เข้าแอพฯ “เป๋าตัง” แล้วกดคลิกที่เมนู “โครงการไทยร่วมใจ” โชว์อยู่ด้านล่างของหน้าจอมือถือ

2. หน้าถัดมาจะมี 2 เมนู คือ “แสดงความประสงค์” และ “ตรวจสอบข้อมูลนัดหมาย” ให้กดคลิกไปที่เมนูแรก >> แสดงความประสงค์

3. หน้าถัดมาให้อ่านรายละเอียดหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และความยินยอม จากนั้นกดคลิกเครื่องหมายถูก แล้วกด “ยืนยัน”

4. ถัดมาให้กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน เบอร์ติดต่อ เพศ อายุ ฯลฯ รวมถึงชื่อและเบอร์ติดต่อของบุคคลที่สามารถติดต่อฉุกเฉินได้ จากนั้นคลิกเครื่องหมายถูก เพื่อยืนยันว่าข้อมูลที่กรอกไปถูกต้องและเป็นจริงทุกประการ จากนั้นกดคลิก “ยืนยันแจ้งความประสงค์”

5. ระบบจะถามอีกครั้งให้ตรวจสอบความถูกต้อง เพราะจะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ จากนั้นกด “ยืนยัน” อีกครั้ง

6. จากนั้นระบบจะถามหาเลขรหัส OTP ให้กดขอรหัส OTP โดยจะส่งมาทาง sms ในมือถือ เมื่อได้เลขมาแล้วก็กรอกลงไปในช่อง มีจำนวน 6 หลัก จากนั้นกด “ยืนยัน”

7. จากนั้นระบบจะขึ้นข้อความว่า “ระบบได้รับข้อมูลของท่านแล้ว” โปรดรอการจัดสรรวัคซีน ตามเงื่อนไขที่โครงการกำหนด โดยท่านจะได้รับการแจ้งผลทาง sms ผ่านเบอร์โทรศัพท์ที่ท่านได้แจ้งความประสงค์ จากนั้นกด “ตกลง”

สำหรับใครที่เปิดเข้าไปดูในแอพฯ “เป๋าตัง” แล้วยังไม่เห็นเมนูนี้ ต้องรีบเข้าไปอัพเดทแอพฯ เป๋าตัง ให้ไว จะได้ไม่เสียเวลาตอนลงทะเบียนจองวั คซี น CV19 โดยมีวิธีเช็ค ดังนี้

1. คุณต้องอัพเดทให้เป็น “เป๋าตัง” เวอร์ชั่น 10.42.0 โดยสามารถเช็คว่ามือถือของคุณใช้เป๋าตังเวอร์ชั่นใด ได้โดยการเข้าไปในแอพฯ นี้ แล้วกดดูที่รูปฟันเฟือง (การตั้งค่า) ที่มุมขวาบน

2. หากเป็นเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่านี้ คุณต้องเข้าไปอัพเดทแอพฯ “เป๋าตัง” ก่อน สำหรับระบบ ios ให้ไปที่ App Store ส่วนระบบ Android ให้ไปอัพเดทได้ที่ Google Play

3. จากนั้นให้เข้าแอพฯ “เป๋าตัง” อีกครั้งเพื่อเช็คดูว่ามีเมนู “โครงการไทยร่วมใจ” โชว์ขึ้นมาหรือยัง ถ้าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด จะต้องปรากฏเมนูดังกล่าวขึ้นมา

25 จุดให้บริการฉี ดวั คซี น “ไทยร่วมใจ”

1. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
2. เดอะสตรีท รัชดา
3. เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
4. ศูนย์ฉี ดวั คซี น SCG สำนักงานใหญ่บางซื่อ
5. ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่

6. มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ)
7. เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
8. ไทยพีบีเอส
9. สามย่านมิตรทาวน์
10. เอเชียทีค

11. ทรู ดิจิทัล พาร์ค
12. ธัญญาพาร์ค
13. เซ็นทรัลเวิลด์
14. สยามพารากอน
15. โลตัส พระราม 4

16. ดิ เอ็มโพเรียม
17. เดอะมอลล์ บางกะปิ
18. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง
19. โลตัส มีนบุรี
20. บิ๊กซี ร่มเกล้า

21. ไอคอนสยาม
22. เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า
23. เดอะมอลล์ บางแค
24. บิ๊กซี บางบอน
25. PTT Station พระราม 2 ขาออก (กม.12)

เคยลงหมอพร้อม สามารถลงทะเบียน “ไทยร่วมใจ” ได้หรือไม่

– ผู้ที่เคยลงทะเบียนหมอพร้อม ในกลุ่มที่มี 7 โร คเสี่ ยง และสามารถลงทะเบียนสำเร็จ ได้วันนัดครบถ้วน ท่านจะไม่สามารถลงทะเบียนกับ ไทยร่วมใจ ได้ ยกเว้นแต่ท่านเคยลงทะเบีย นแล้วไม่สำเร็จ จึงจะสามารถลงทะเบีย นกับไทยร่วมใจได้
– ผู้ที่เคยลงทะเบียนฉี ดวั คซี ด CV 19 กับหน่วยงานอื่น ๆ เช่น นนท์พร้อม หรือทำแบบสำรวจโรงพย าบาลเอกชน ท่านสามารถลงทะเบีย นกับไทยร่วมใจได้