แอมป์ พีรวัศ เปลี่ยนชื่อบุตรใหม่

เรียกได้ว่าเป็นพระเอกที่สู้ชีวิตอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะทำงานอะไรที่หารายได้ดูแลครอบครัวได้พระเอกคนนี้ก็ไม่เกี่ยงทำงาานได้ทุกอาชีพจริงๆอย่างล่าสุดเขานั้นได้หันไปเป็นตนส่งอาหารอยู่แอปหนึ่งที่คนนิยมใช้กันเพื่อที่จะหารายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัวในสถานการณ์ขณะนี้

และขึ้นชื่อว่าเป็นคุณพ่อสายมูตัวจริง สำหรับดาราหนุ่ม แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นอกจากจะเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลของตัวเองและภรรย าแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวยังเปลี่ยนชื่อบุตรชายใหม่ด้วย เพื่อเสริมเคล็ดความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้วันที่ 27 พ.ย. หนุ่มแอมป์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวงซีรีส์ Caf in Love เสิร์ฟรัก มาทักใจที่ บ.ซิกเนเจอร์ ฟิล์มฯ หมู่บ้านชวนชม พาร์ค3 นนทบุรี ถึงเหตุผลที่เปลี่ยนชื่อใหม่ให้กับบุตรชาย พร้อม เผยแพลนเดินหน้ามีผู้สืบสกุลคนที่2 และคนที่3

ได้ข่าวว่าเปลี่ยนชื่อบุตรชายใหม่ ใช่ครับจาก เทรย์ วัชรวงศ์ เป็น วิน ภวินท์ภัทร แปลว่า เจ้าแห่งภพที่ดีงามและประเสริฐในโ ลก เหตุผลที่เปลี่ยนเพราะว่าชื่อนี้ผมรอคนตั้งชื่อมานานมาก คิวเขายาวประมาณ 3 ปีกว่า ล่าสุดในช่วงนี้ผมก็ถามว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวบุตรชายผม บุตรผมโตจะ 4 ขวบแล้ว เขาก็เลยตั้งให้จนได้ชื่อและได้ฤกษ์พอดีก็เลยเปลี่ยน เปลี่ยนทั้งชื่อเล่นและชื่อจริงเลย

เกี่ยวกับการเสริมมงคลด้วยไหม ใช่ เกี่ยวกับว่าเด็กคนนี้ควรจะต้องใช้ชื่อตัวอักษรอะไรนำ ดาวอะไรเด่น แต่พอเปลี่ยนมาก็เป็นคนละคนเลยนะครับ ตอนแรกคือเป็นเด็กติดแม่ พอเปลี่ยนปุ๊บติดพ่อเลย แม่บอกว่าเปลี่ยนกลับได้ไหมเนี่ย(หัวเราะ) ผมเป็นคนค่อนข้างเชื่อเรื่องพวกนี้ 100% เพราะถ้าไม่เชื่อก็คงไม่เปลี่ยน เพราะเราก็เปลี่ยนกันทั้งบ้านเลยครับ

แล้วกับแพลนมีบุตรคนที่2 ยังสู้ต่อไหม คนที่2 สู้ต่อครับ ผมจะต้องเอาบุตรปีเสือให้ได้คนหนึ่ง พย ายามอยู่ครับ แล้วก็ปีม้าอีกคนหนึ่ง คือปี 2565 กับปี 2569 ที่ตั้งใจเอาไว้ว่าอยากมี แต่ว่าเราก็ไม่อยากที่จะทำแบบผสมเทียม อยากให้เป็นธ รรมชาติดีที่สุด

ทำไมถึงอยากมีบุตรเยอะ จริงๆ ถ้าผมเหลือเยอะกว่านี้ผมก็อยากจะมีบุตรสัก 10 คน เราอยากมีบุตรเยอะๆ ด้วยเหตุผลก็คือถ้าบุตรคนเดียวเขาโตไป แล้ววันหนึ่งถ้าเราที่เป็นพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว หรือพ่อแม่ไม่สบาย ยังมีพี่น้องคนอื่นวิ่งไปช่วยได้ ผมว่ามันเป็นเรื่องของการดูแล แต่ไม่ได้หมายความว่าบุตรจะต้องกลับมาดูแลเรา

แค่ว่าการมีบุตรห่างๆ กันพ่อมันก็ไม่เหงาอ่ะ เดี๋ยวพอคนโตเริ่มโต คนที่2 กำลังมา มันก็อยู่ในช่วงจังหวะที่ยังจะจบไม่จบ แต่เขาก็ยังอยู่กับเรา พอสุดท้ายแล้วคนที่ห่างไกลที่สุดก็จะกลายเป็นบุตรที่ติดเรา ทั้งๆ ที่คนโตและคนกลางไปแล้ว ซึ่งภรรย าคิดเหมือนกัน

ก่อนหน้านี้ภรรย าเสียกำลังใจไหม จริงๆ เขาก็เสียใจ พอมันหลายครั้งเขาก็เริ่มคิดเยอะ แต่ผมบอกว่าไม่เป็นไรของอย่างนี้เราก็ต้องรอ มันอาจจะยังไม่ถึงเวลามามันก็ไม่มา แต่พอถึงเวลามาเราก็ทำให้ดีที่สุด ทุกวันนี้ผมก็รออยู่ ตอนนี้กำลังตั้งเป้าว่าทำยังไงก็ได้ต้องให้ติดก่อนธ.ค. เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือนเต็มๆ ซื้อเครื่องตรวจวันมาเรียบร้อยแล้ว

มีไปบนบานบ้างไหม ไม่บนๆ ถ้าจะมายังไงก็มา ผมเชื่ออย่างนั้นนะ ดวงจะมียังไงมันก็มีแน่นอน ต่อให้คุณป้องกันดีแค่ไหนก็มีครับถ้าจะมี ลุ้นๆๆ กันไป ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเปิดในช่วงเดือนนี้แหละ เพราะถ้าเลยเดือนนี้มันก็จะไม่ทันปีเสือเนอะ ผมอยากได้ลูกปีเสือจริงๆ

ตอนนี้เริ่มกลับมาทำงานตามปกติแล้วใช่ไหม ตอนนี้ทุกกองก็เร่งถ่ายทำ เราก็ต้องเคลียร์ของเก่าก่อนเพราะว่าละครที่ค้างอยู่ช่วงนี้และช่วงก่อนนี้เริ่มกลับมาถ่ายทำแล้ว เรียกว่าเร่งปิดกันพอสมควร ผมมี 2 เรื่องคือเรื่อง ปางเสน่หา กับ เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

ถามว่าใจชื้นไหมที่งานกลับมาแล้ว ผมดีใจแทนหลายๆ คนเพราะว่าพี่ๆ น้องๆ ในวงการช่วงนี้ไม่มีงานทำก็ทำให้สะดุด แล้วมันก็ไม่ได้สะดุดแค่เฉพาะในวงการเรา แต่สะดุดกันทั้งประเทศจริงๆ เลยดีใจที่ทุกคนเริ่มกลับมาฟื้นตัว ครอบครัวเริ่มราบรื่นขึ้น

แสดงว่าไม่ได้กลับไปเป็นไรเดอร์แล้ว ไม่ได้ขับเลย ตั้งแต่มีข่าวว่าเราไปขับรถใช่ไหม คราวนี้พอคนไปขับเยอะมันก็กลายเป็นเค้กชิ้นเท่าเดิมแต่ว่าคนกินเยอะขึ้น พอคนกินเยอะขึ้นรายได้ก็เลยไม่ได้ดีเท่าที่ควร แต่ว่าไรเดอร์มืออาชีพเขาก็ยังมีกันอยู่ครับ