เชลซี เฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-1 คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2020/21 มาครองได้สำเร็จ

เชลซี ผงาดคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2020/21 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังเฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปได้ 1-0 จากประตูชัยของ ไค ฮาเวิร์ตซ์ ในนาทีที่ 42 ชูถ้วยรายการนี้เป็นสมัยที่สองในประวัติศาสตร์สโมสรได้สำเร็จ

เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรกต่างฝ่ายต่างพยายามตั้งเกมบุกของตนเองและเล่นอย่างรัดกุม โดยเป็น เรือใบสีฟ้า ที่มีลุ้นก่อนในนาทีที่ 7 จากจังหวะหลุ ดเข้าเข ตโท ษของ สเตอร์ลิง แต่ รีซ เจมส์ ยังตามมาสะกั ดทิ้ งออกไปได้ทัน

 

หลังจากนั้น 2 นาที เชลซี มีลุ้นบ้างจากจังหวะหลุดไปถึงเส้นหลังของ ฮาเวิร์ตซ์ ก่อนต บกลั บมาให้ แวร์เนอร์ แต่เจ้าตัวกลับยิ งผิ ดเห ลี่ ยมออกไปไม่ได้ลุ้น

นาทีที่ 14 แวร์เนอร์ ได้โอกาสจบ 2 ครั้งติดต่อกัน แต่ยังไม่เฉี ยบข าดพอจะเป็นประตูได้

นาทีที่ 26 โฟเด้น มีลุ้นยิ งในกรอบเข ตโท ษ แต่ รือดิเกอร์ ยังต า มมาบล็ อคได้ทัน

กระทั่งนาทีที่ 42 สิงห์บลู ออกนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่ เมานท์ แ ทงทะลุช่ องให้ ฮาเวิร์ตซ์ หลุดเดี่ยวก่อนล็ อคหลบ เอแดร์ซอน ยิงโล่ง ๆ ไม่พลาด

ทำให้จบ 45 นาทีแรก เชลซี ออกนำ 1-0

เริ่มครึ่งเวลาหลังเป็น แมนฯ ซิตี้ ที่พยายามโ หมบุ กเข้าใส่ แต่ยังไม่สามารถเจ าะเข้าสู่พื้นที่อันต ร ายได้ตลอดช่วง 20 นาทีแรก

นาทีที่ 72 เชลซี ได้โอกาสสว นกลั บ ฮาเวิร์ตซ์ จ่ ายต่อให้ พูลิซิช หลุดไปดว ลตั วต่อตัวกับผู้รั กษ าประตู แต่กลับยิ งหลุ ดกรอบออกไป

หลังจากนั้นยังคงเป็น เรือใบสีฟ้า ที่เปิดเกมเข้าใส่อย่างหนั ก ส่วน สิงห์บลู ถ อยลงมาตั้งรับต่ำหวังรั กษ าสกอร์

ช่วงท้า ยเกม แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสลุ้นประตูตีเส มออยู่บ้าง โดยเฉพาะจากลูกยิ งนอกกร      อบของ มาห์เรซ ช่วงท ดเ วล าบ าดเจ็ บแต่บอลเหินข้ามคานออกไป

ทำให้จบ 90 นาที เชลซี ทำสำเร็จเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรอบชิงชนะเลิศไปได้ 1-0 คว้าแชมป์สมัยที่สองมาครองได้สำเร็จ

คลิปไฮไลท์ การแข่งขัน