บุ๋ม ปนัดดา สอนบุตรสาว

ก่อนหน้านี้หลังจากที่ต้องเข้ารักษ าตัวอยู่ในห้องไอ ซี ยู 1 วัน 1 คืน ล่าสุด พิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ย้ายออกมารักษ าตัวอยู่ในห้องพักฟื้ นที่โ รงบาลแล้ว โดยคุณบุ๋มเปิดใจว่า

 

เหตุการณ์วันนั้น เกิดอะไรขึ้น? ตัวเองก็ตกใจอยู่เหมือนกัน กายเราแข็งแรงมาก พอเป็นแล้วหนัก เข้าห้องไอซียูเลย จริงๆ เมื่อวานพาบุตรสาวมาโรงบาลอยู่แล้ว ระหว่างเดินทางมีอาการเหมือนแสบร้อนใต้ชั้นผิว พอเดินเข้าโรงบาลบุตรสาวก็ทักว่าคุณแม่หน้าแดงมากเลย เราก็ว่าแดงเพราะอากาศร้อนหรือเปล่า

ตอนแรกก็ยังคิดว่าตัวเองเป็นวัยท องหรือเปล่า(หัวเราะ) มาเร็วจัง เขาบอกว่าถ้าเป็นวัย ทองจะร้อนวูบวาบ เราก็เอาแล้วเว้ ย วัยท องมาหรือเปล่า ก่อนออกจากบ้านเราก็ไม่ได้ดูกระจก จนมาถึงโ รงบาลพาบุตรสาวมาฉี ดวั คซี น ที่ไหนได้กลับเป็นตัวเองเป็นภูมิแ พ้ขึ้นมา

แล้วขึ้นแดงเร็วมาก ขึ้นตั้งแต่หน้า คอ แขนขา แล้วเมื่อวานเราก็ใส่กางเกงขาสั้นไปด้วย มันขึ้นทั้งตัว เหมือนขึ้นจากใต้ชั้นผิว แล้วก็ปวดแสบปวดร้อนอยู่ข้างใน

ตั้งใจพาลูกสาวมาฉี ดวั คซี น แต่ตัวเองต้องเข้าห้องไอซียู? ใช่เลย แล้วตอนนั้นคุณหมอก็วิ่งกันสนุกสนานเลย แล้วก็พาขึ้นเตียงอีอาร์ก่อน พอเช็คร่างกาย อ๊อกซิเจนตกลงเรื่อยๆ

พออ๊อกซิเจนตก คุณหมอก็ต้องติดที่วัดคลื่นใจ แล้วย าก็กระหน่ำ และ ปักอะดรีนาลีนที่หน้าขา เพื่อหยุดอาการแพ้ ให้ใจกลับมาเต้นปกติ เหตุการณ์ที่เล่านี้เรื่องเกิดขึ้นภายใน 10 นาที มันเลยเป็นเหตุฉุกเฉินไปเลย

ได้ถามน้องไหมว่าตกใจไหม เห็นแม่อยู่ๆก็เข้าห้องไอซียู? ไม่ค่ะ เราก็สอนให้เข้าใจสัจธ รรมความจริง ห้องไอซียู เป็นห้องกระจก พย าบาลจะดูแลมองเห็นได้ตลอด ข้างๆก็จะมีผู้สูงอายุที่เป็นหนักๆ ติดสายระโ ยงระย าง เราก็จะบอกว่าถ้าแม่ถึงจุดนั้นจริงๆ ไม่ต้องเสียเงินเสียทองให้แม่เข้าห้องไอซียูนะ

เราสอนเขาเลยว่า ปล่อยให้แม่ไปสบายๆ อยู่ที่บ้าน ให้แม่ไปตามธ รรมชาติ ไม่ต้องเจาะนะลูก ถึงตอนนั้นหนูก็โตพอที่จะเซ็นอนุญาตให้แม่จากไปอย่างสงบ คือเราอยู่กับความเป็นจริงมากกว่า

แล้วชีวิตคนไม่แน่นอน โคตรจะแข็งแรง ไม่คิดว่าจะแพ้อะไรขนาดนี้ เข้าไอ ซี ยู  เลย แต่ก็ยังมีแรงเปิดดูไอจี กำลังใจมาเยอะมากเลย ขอบคุณจริงๆ เดี๋ยวมีแรงจะออกไปช่วยคนต่อ

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก ข่าวสด