เปิดสาเหตุ ย้ายฤกษ์สึ ก พ ระมห าสมปอง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทำเอาชาวพุ ทธนั้นเสียดายอย่างมากเพราะว่าตัวท่านนั้นเป็นพ ระนักเ ทศน์อีกหนึ่งรูปที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สำหรับ พ ระมห าสมปอง ที่ก่อนหน้านี้ก็จะมีพ ระคู่หูอีกหนึ่งท่านอย่าง พ ระมห าไพรวัลย์ หรือปัจจุบันคือ ทิดไพรวัลย์

ที่ได้ทำการสึ กออกมาการครองผ้าเหลืองไปก่อนแล้ว โดยเร็วๆนี้ทางด้านของ พ ระมห าสมปอง ก็ออกมาเปิดเ ผยว่าตนเองก็กำลังจะทำการสึ กตามไป โดยในกำหนดการเดิมฤกษ์ที่ดูเอาไว้คือวันที่ 2 มกราคม 2565 แต่ทางด้านของ พส.สมปอง

 

ก็ได้ออกมาแจ้งในภายหลังอีกว่า จะทำการย้ายฤกษ์สึ กจากเดิมขึ้นมาเร็วขึ้นเป็นวันที่ 29 ธันวาคม 2565 นี้แทน ซึ่งทางรายการแ ฉก็ได้มีการนมั สการเชิญทางด้านพส.สมปองมาร่วมออกรายการ เพิ่มตอบคำถามต่างๆเกี่ยวกับการตัดสินใจสึ กในครั้งนี้

 

โดยทางด้านของ พส.สมปองได้บอกไว้ว่า เหตุที่ต้องย้ายฤกษ์เพราะมีพระผู้ใหญ่ทักว่าจะไม่ดี เป็นวันเดือนมืด เลยเลือกให้อีกทีคือวันที่ 1 และ 3 มกราคม แต่ พส.บอกว่า ทางด้านของทิดไพรวัลย์ไม่สะดวก เลยได้ฤกษ์อีกทีวันที่ 7

 

 

ซึ่งรู้สึกว่านานเกินไป เลยเลือกมาได้เป็นวันที่ 29 ธันวาคม 2564 แทน คิดจาก 9×2=18 1+8=9 ก็จะได้ 9 9 9= คิดเองหมด เลยกัลบไปปรึกษากับพ ระผู้ใหญ่อีกครั้ง

 

โดยให้เวลามาที่ 09:09 น. ก็ถูกทักให้เปลี่ยนเป็น 13:09 น. แทน แล้วทุกอย่างผ่านได้สบาย ซึ่งส่วนตัวเป็นคนเชื่อเรื่องฤกษ์ย ามอยู่แล้ว