ปารีณา กลับสู่สภาอีกครั้ง

“ปารีณา” เผย รู้สึกดีใจที่ได้กลับเข้ามาปฎิบัติหน้าที่กรรมาธิการวิสามัญร่างกฎหมายงบประมาณ หลังศาลฎีกาสั่งให้ยุตติปฎิบัติหน้าที่ ส.ส.

และคาดหวังจะกลับเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ ส.ส.หลัง ศาลฎีกาชี้ขาดคดีฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2564 ภายหลัง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวด้วยคำสั่งศาลฎีการะหว่างการไต่สวนคดีฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง

แต่การกลับมาปฎิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2565 และก่อนเริ่มการประชุมนัดแรกได้เปิดเผยว่า

รู้สึกดีใจมากที่จะได้กลับมาปฎิบัติหน้าที่อีกครั้ง และที่ผ่านมาเป็น ส.ส.มา 16 ปี ไม่เคยต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่เลย

“ปารีณา” คืน สภาฯ นั่ง กมธ.งบฯ65 เจ้าตัวลั่น “ดีใจที่ได้กลับเข้า”


ทั้งนี้ นางสาวปารีณา ได้กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายร่างกฎหมายงบประมาณตลอด 3 วันที่ผ่านมา ว่า อยากเข้ามามีส่วนร่วมในการอภิปรายและมาประท้วง

แต่ไม่สามารถทำได้ได้เพียงแต่ติดตามรับชม

ก่อนจะปฏิเสธถึงการประท้วงเป็นองครักษ์ของนายกรัฐมนตรี เป็นการทำหน้าที่ของ ส.ส. หากพบเห็นการปฎิบัติที่ขัดต่อระเบียบข้อบังคับการประชุมสภา

อย่างไรก็ตคาม นางสาวปารีณา ระบุว่า ยังคาดหวังที่จะได้กลับเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. และเมื่อคดีความอยู่ในกระบวนการยุติธรรมก็ยังคงเชื่อมั่นกระบวนการของศาลยุติธรรมจึงทำให้มีความหวัง

 

โดยศาลก็เปิดให้ต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ สำหรับการนัดพิจารณาคดีครั้งแรกในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้หรือนัดพร้อม ซึ่งจะเป็นการ นัดวันไต่สวนและแจ้งพยานหลักฐานที่จะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาล

 

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการยื่นร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมาธิการบางคณะ ที่เห็นว่าใช้อำนาจเกินขอบเขต แต่ยังไม่มีความคืบหน้า