ป้าแต๋น งานเข้าแล้ว

งานเข้าจริงๆ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เดินทางลงพื้นที่ จ.มุกดาหาร เพื่อติดตามคดีน้องชมพู่ และติดตามความคืบหน้าของคดีบุกรุกป่าของนายนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล โดย นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สำหรับกรณีมีผู้นำนายไชย์พลไปที่กรุงเทพฯ นั้น ตนคิดไว้แล้วว่าจะต้องดำเนินค ดี ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะไปแจ้งความที่สน.ปทุมวัน

เพื่อดำเนินคดีกับ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ภรรยานายไชย์พล ในข้อหา นำพาสามีหลบหนีการจั บกุ มของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีหลักฐานและเห็นชัดๆ ตามคลิปวิดีโอว่านางสมพรพานายไชยพลหลบหนีไปที่กรุงเทพฯ ถือว่ามีเจตนาให้การช่วยเหลือ ส่วนกรณีที่ทนายบอกว่าไม่รู้ว่ามีการออกหมา ยจั บนั้นเป็นไปไม่ได้

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายไชย์พลผู้ต้องหาร้องเพลงในห้องขังนั้น เชื่อว่าผู้ต้ องหาต้องการให้เห็นว่าเขาไม่เครีย ด สบายๆชิลชิล เพื่อเรียกเรตติ้งให้แฟนคลับ หรือ FC โอนเงินมาเพิ่ม เพราะว่าวันนี้ต้องใช้เงินประกันตัวและต้องมีค่าใช้จ่ายในการต่อสู้ค ดีจึงต้องการร้องเพลงให้ FC ฟังผ่านยูทูบเบอร์และผ่านทางสื่อ ซึ่งที่จริงแล้วมีความเครีย ด แต่ทำเป็นการสร้างภาพแบบนั้น

นายอัจฉริยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นในต่างจังหวัดเป็นสถานที่ที่ไม่มีกล้อง อยู่ในเขา อยู่ในป่า การรวบรวมพย านห ลักฐ านจะต้องต่อจิ๊กซอว์ให้เป็นวงกลม ถ้าขาดช่วงใดช่วงหนึ่งไป ศาลยกประโยชน์แห่งความสงสัยจะเกิดความเสี ยหายต่อสำนักงานตำรว จแห่งชาติว่าเป็นการจั บแพะ

เพราะฉะนั้นจะต้องเห็นใจและเข้าใจว่าสิ่งที่พนักงานสืบสวนสอ บสว นชุดนี้อาจจะใช้เวลานาน อาจจะไม่ถูกใจหล ายคน แต่ตนเชื่อมั่นว่าการทำคดีของชุดสื บสวนสอบสวน นำโดย ผู้บัญชาการตำรว จแห่งชาตินั้นจะสามารถดำเนินคn ดีกับผู้ก่อเหตุได้และจะเกิดผลในกระบวนการยุติธร รมในชั้นพิจารณาคดีอย่างแน่นอน