‘จ๊ะ นงผณี’ แน ะ ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสด ชื่น’ อยู่นิ่งๆ เก็บบทเรียน ไปปรับปรุง

ความคืบหน้าประเด็นดราม่าของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่มีความเคลื่อนไหวกันรายวันเลยทีเดียว ล่าสุด มีความคืบหน้าต่อเนื่องจากกรณี แฮช แท็ก ผีเสื้อตัวแรก หลังมีทวิตเตอร์แอคเคาท์หนึ่ง ออกมาโพสต์แฉค่ายเพลงดังของเมืองทุ่งสงว่ามีเรื่องในสังกัด สัญ ญา, ทิ้ง ตอนไปคอนเสิร์ตให้เดินกลับบ้านเอง, คนในค่ายป่วยก็ให้ไปรักษาเอง เสียตังเอง, เอาเพลงที่เด็กแต่งมาใส่ชื่อตัวเอง, เงินจากการขายบัตรคอนเสิร์ต ก็โอนเข้าบัญชีที่ไม่ใช่บัญชีบริ ษัท พร้อมเรียกร้องให้สร รพาก รตรวจสอบด้วย

ล่าสุด เจนนี่ ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นที่เกิดขึ้นแล้ว โดยได้เข้าไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กส่วนตัว “FC ได้หมดถ้าสดชื่น” ว่า

“ใครก็ตามที่คิดว่าตัวเองโดนกระทำ เอาเปรียบ หรือ โดนทำร้า ยจากเจนนี่และคนรอบตัวของเจนนี่ ให้เอาหลัก ฐาน มาพิสูจน์ความจริง

คุยกันต่อหน้าที่โรงพัก ถ้าหากทางเจนนี่ผิดจ ริง ทางเรายินดีรับผิดชอบทุกอย่าง

อย่ามาปล่อยข่าวปล อม สร้างความเข้าใจผิด เรียกกระแ  ส

อยู่แบบนี้ ถ้าแน่จริงนัดวันเวลามาได้เลย แต่ถ้าแค่มาพิสูจน์ความจริงกันต่อหน้าแล้วยังไม่กล้ามา

ทุกคนก็ลองช่างน้ำหนักคิดดูว่าคำพูดของคนเหล่านี้เชื่อได้รึเปล่า  พร้อมแล้วติดต่อมาได้เลยนะคะ”

และจากเรื่องราวที่แอคเคาท์ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้โพสต์แ ฉ ก็ได้โยงไปที่ อดีตนักร้องของค่า ยเพลงได้หมดถ้าสดชื่น

อย่าง ฟลุ๊ค ฐิติกร อดีตคู่จิ้นของ ลิลลี่ ซึ่ง ฟลุ๊ค ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเองว่า

“วันนี้ผมขอพูดเรื่องประเด็นหลักหน่อยนะครับ

1. ฟลุ๊คโดนทิ้งไหมที่โรงแรม หลังจากเลิกงานวันนั้นผมบอกพี่เขาเองว่า ผมไม่ไปงานต่อแล้ว แต่ผมไม่ได้ขอให้พี่เขาไปส่งที่บ้าน

อันนี้บอกเลยว่าพี่เขาไม่ได้ทิ้งนะครับ เพราะว่าผมเลือกที่จะกลับบ้านเอง

แต่ว่าตอนนั้นมันอยู่ในเขา รถผ่านไม่มี แล้วก็ไม่มีคนรู้จั กด้วย

แล้วก็ตอนนั้นประมาณ 10 โมงหรือว่า 9 โมงนี่แหละ คือพี่ๆ

เขาก็ออกกันไปหมดแล้วเพื่อไปเล่นงา นต่อที่ระนอง

เลยทำให้ผมโทรหาพี่สาวผม เพื่อให้เรียกแ ก ร็ปมาให้ ค่าแกร็ ป 1,500 บาท

2. ค่าบ้านใครจ่ายให้ อันนี้บอกเลยครับว่าผมอยู่กับ

พี่ปาล์ม พี่ดิว ค่าบ้านเดือนละ 7000 บาท ผมหา รสามตกคนละ 2333 บาท

ค่าน้ำค่าไฟ ผมจ่ายเองสลิปเงินมีครับ

ในค่า ยมีข้าวให้กิน ทำอาหารให้ทุกเช้าเที่ยงเย็น อันนี้เรื่องจริงครับ

ไม่ขาดมื้อ ไม่มีอด เมื่อก่อนผมอยู่ในค่ายบ้านเดียวกับพี่เจน

แต่พอช่วงหลังหลังมีเหตุผลส่วนตัวก็เลยออกมาอยู่แบบส่วนตัวข้างหน้าครับ

3. เรื่องสัญ ญา เรื่องสัญ ญาอันนี้ผมยอมรับว่าผมเป็นคนผิดสัญ ญาที่ไม่ได้อยู่ในค่ายครบ

4 ปี เลยทำให้ผมต้องจ่ายเงินค่าฉี กสัญ ญา 200,000 บาท

เพราะถ้าผมยังติดสัญ ญาอยู่ ผมไม่สามารถทำอะไรได้เลยในระยะเวลา 4 ปี หลายคนมาโจม ตีผม

เพราะเรื่องนี้ผมไม่สบายใจมากๆ แต่จะทำยังไงได้ผมยังมีพ่อแม่

และน้องที่เรียน ครอบครัวผมที่ต้องดูแล

ทำให้ผมคิดว่าถ้าผมออกมาแล้วติดสัญ ญาทำอะไรไม่ได้ ผมไม่โอเคในจุดนี้ ก็เลยยอม ฉีกครับ

4. กราบทำไม? พ่อผมสอนผมเองครับในวันนั้นว่า วันแรกที่เข้ามา ไปอ้อนวอนเขาเอง ขอเขากว่าจะได้เข้ามาได้ แล้วถ้าวันนึงเองออก ไปเองจะไปแบบหันหลัง ไม่มองเขาไม่ได้ วันแรกมายังไง วันกลับก็ต้องมาแบบวันแรก “ต้องไหว้ครับ” นอกจากนี้ ฟลุ๊ค ฟลุ๊คยังได้เขียนอธิบายเพิ่มเติมว่า “ค่าสัญ ญาอันนี้ 200,000 ครับ แต่วันนั้นผมมีเงินแค่ 200,000 ผมขอต่อบอกว่า 150,000 ได้ไหม อีก 50,000 ผมขอติดตัวเผื่อไว้ไปทำเพลงหรือทำอะไรต่อ เพราะถ้าผมให้หมด ผมก็ไม่มีเงินเลย พอเขาบอกไม่ได้ ผมก็โอเคครับ ส่วนเรื่องอื่นผมขอไม่พูด ผมขอพูดแค่ประเด็นหลักที่กำลังโดนโจมตีอยู่ตอนนี้ สิ่งที่ผมพูดออกไปไม่ได้ทำร้า ยใคร แต่คือความจริงที่ผมต้องปกป้องตัวเองหวังว่าทุกคนคงเข้าใจขอบคุณครับ หลังจากนี้ขอให้จบเพียงแค่โพสต์นี้ผมไม่อยากพูดอะไรแล้วผมเหนื่อยขอให้ติดตามผมที่ผลงานนะครับ”

จากนั้น ฟลุ๊ค ก็ได้โพสต์ข้อความทิ้งท้า ยอีกว่า “ผมขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และขอขอบคุณทุกคนที่เม้นในทางไม่ดี แต่ผมอยากจะบอกว่าสิ่งที่ผมพูดคือเรื่องจริง ถ้าผมผิดพลาดในส่วนไหน ผมลูกผู้ชายพอที่จะออกมาขอโทษ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณค่ายเก่านะครับ และต่อไปผมก็จะเดินไปในเส้นทางของผมเอง ต่างคนต่างมีเส้นทางของตัวเอง เราจะไม่ล้ำเส้นซึ่งกันและกัน ขอบคุณทุกคนมากครับ” และเมื่อวานนี้ จ๊ะ นงผณี ในฐานะศิลปินรุ่นพี่ ก็ได้ Live และได้มีการพูดถึงประเด็นปัญห าของ เจนนี่ บอกว่า คนเรามันพลาดกันได้ และได้ให้คำแนะนำกับ เจนนี่ ไปด้วยความรักความเอ็นดูว่า ถ้าตนเองทำค่า ยเพลง จะไม่ทำเป็นธุรกิ จ แต่จะทำเพื่อให้โอกาสเด็กได้เป็นศิลปิน เพราะจะเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้ตัวเอง แต่ถ้าจะทำเป็นธุรกิ จก็ต้องทำอย่างชัดเจนตามที่ได้ร่างสัญญาไว้ ซึ่ง เจนนี่ ก็ได้ระบา ยกับตนเองว่า ตอนนี้เครียดมาก มีคนเกลียดเยอะ ซึ่ง จ๊ะ ก็ได้บอก เจนนี่ ไปว่าวันที่ ตัวเองยังเป็น จ๊ะ คันหู มีคนเกลียดมากกว่า เจนนี่ อีก แต่เธอก็ต่อสู้และเดินมาได้จนถึงวันที่ทุกคนรักและยอมรับมากขึ้น เพราะฉะนั้นต้องใช้เวลา รู้ว่าอะไรผิด ก็ต้องปรับปรุง และต้องปรับปรุงจริงๆ ถ้าไม่ปรับปรุงจริงๆ ก็อยู่ย าก ส่วนเรื่องเงิน จ๊ะ ก็มั่นใจว่า เจนนี่ สามารถทำเงินได้เยอะอยู่แล้ว แต่อย่าตื่นเต้นกับเงิน อย่าให้คำว่า “เงิน” มานำคำว่า “ใจ” เพราะความดั งมักจะมาคู่กับความชิ  บห ายวา ยวอด ควรจะเป็นผู้ให้โอกาสคนอื่นด้วย และ จ๊ะ ก็ยังได้แนะนำเรื่องส่วนตัวกับ เจนนี่ ไปด้วยว่า เงียบๆ ด้วยก็ได้

ส่วนเด็กที่ออกไปจากค่าย จ๊ะ ก็บอกว่าถ้าเป็นตัวเอง จะไม่ออกมาพูดใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถือว่าค่ายให้โอกาสเรา คนรู้จักเราได้ ก็เพราะ เจนนี่ การที่ออกมาใช้ชีวิตเองโดยไม่มีผู้ใหญ่ หรือไม่มีค่ายดูแลมันไม่ง่ายเลย และอยากให้เด็กๆ ลองนึกว่าถ้าตัวเองเป็น เจนนี่ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน ซึ่งระหว่างที่ จ๊ะ กำลัง Live เจนนี่ ก็ได้เข้ามาฟัง Live ด้วย และได้คอมเม้นต์บอกว่า “หนูจะจำเป็นบทเรียน และเริ่มต้นให ม่ ทำให้ดีขึ้นให้ได้”