ชื่นชม หนุ่มกู้ภัย จิตใจงาม

นับเป็นเรื่องราวดีๆที่ได้นำมาฝากกัน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสิทธิชัย รักไพรบุญ อายุ 41 ปี และนาย ชัยวิวัฒน์ ทองมูล อายุ 50 ปี สองเจ้าหน้าที่กู้ภั ยสว่างสระบุรี ขณะนั่งรับประทานอาหารกลา งวันที่ ซอ ยวัดดาวเสด็ จ ซ.23 แยก 3 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

ได้ยินเสียงเด็ก ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของร้าน ร้องว่า ไฟช็อ ตกระรอกตกลงมาจากเสาไฟที่สูง 4-5 เมตร อยู่ที่ถนนหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว จึงได้เดินออกไปดู เห็นเจ้ากระรอกนอนหงาย ตัวแข็ง ลักษณะชักเกร็ ง คล้ายจะสิ้ นใ จ

จึงได้ทำการช่วยเหลือใช้นิ้วมือปั้ม หัวใจ เจ้ากระรอก แบบเป็นจังหวะคล้ายปั้มหัวใจคน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้หัวใจทำงาน

ขณะเดียวกันเพื่อนกู้ภัยอีกคนหนึ่งก็ยังได้ปฐมพยาบาล มาช่วยดึงขาหน้าทั้งสองข้าง และทำการ า เป่าปาก จนเจ้ากระรอกค่อยๆ ะลืมตาฟื้นขึ้นมา

จากนั้นจึงได้พาเจ้ากระรอกไปใส่กรงนอนพักฟื้นในร้านก๋วยเตี๋ยวจนหายดีแล้ว จึงได้นำตัวไปปล่อ ยคืนสู่ธรร มชาติต่อไป

จากการตรวจสอบสายไฟฟ้าบริเวณนี้ เกิดชำรุดเนื่อ งจากสายไฟใช้งาน มานาน ตากแด ด ตกล ม ซึ่งคาดว่าฉนวนที่ห่อหุ้มสายไฟฟ้ าบริเวณดังกล่าวเสื่อมสภาพ หลุดร่อ นไป เมื่อมีสิ่งมีชีวิตอย่างกระรอก

วิ่งผ่านมาตามสายไฟ จึงเกิดช๊อ ต ซึ่ง บริเวณสายไฟฟ้าดังกล่าว ชาวบ้านเล่าว่า เคยมีกระรอก งูขนาดเล็ก รวมไปถึงนกที่มาเกาะสายไฟ ถูกไฟฟ้าช็อต ตา ยมาแล้วหลายตั ว

 

จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ไฟฟ้ าส่วนภูมิภา คสระบุรี เข้าตรวจสอบสายไฟที่เกิดเห ตุด้วย อีกทั้งบริเวณนี้มี ชาวบ้านเดินเข้า-ออก กลัวว่าจะโดนไฟช็อ ตเหมือนกระรอกก็เป็นได้