ประชาชนโวย ‘กลุ่ม VIP’ แซงคิว ฉีด วั คซี น

สมุทรปราการ – เหตุการณ์ในคลิป เป็นความวุ่นวายระหว่างที่ประชาชนชาวบางปูไปรอเข้าคิวฉี ดวั คซี นที่อาคารสำนักงานเทศบาลตำบลบางปู อ.เมืองสมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงเช้าและรอนานหลายชั่วโมงยังไม่ได้คิวฉี ด

แต่กลับมีกลุ่มคนวีไอพี แทรกคิวเข้าไปภายในอาคารเพื่อรับวัคซี นก่อน ทำให้ชาวบ้านหลายคนต่างพากันปรบมือต้อนรับ คล้ายเป็นการประช ด และตะโกนว่าวีไอพี แต่กลุ่มคนดังกล่าวก็เดินขึ้นบันไดแบบไม่สนใจ

ซึ่งหลายคนข้องใจทำไมได้ขึ้นก่อน ทั้งที่ชาวบ้านมารอคิวกว่า 3 ชั่วโมง ไม่ได้แม้แต่จะขึ้นไปจับบัตรคิว แต่วีไอพีมาได้ขึ้นเลย และไม่ได้มีวีไอพีเพียงกลุ่มเดียว แต่มี 3-4 กลุ่ม โดยมีเจ้าหน้าที่ข้างในลงมารับพาขึ้นไปฉี ดวัคซี นอย่างไม่ขาดสาย

ซึ่งการทำแบบนี้ของเจ้าหน้าที่รั ฐ มันไม่ยุติธรร ม เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นว่าทำไมคนมาทีหลังได้ขึ้นไปก่อน กลับได้คำตอบว่า ไม่ทราบ แค่มาคุมสถานที่เฉยๆ

ขณะที่นาย ชรินทร์ จันทะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพย าบา ลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้านว่า เตรียมวัคซี นให้ฉี ดวันละ 1,000 คน

โดยไม่มีฉี ดให้กับผู้ที่วอล์คอินเข้ามา ดังนั้นคนที่ยังไม่ลงทะเบียนขอให้เดินทางกลับไปก่อน

 

ส่วนเรื่อง แขกวีไอพี ได้ฉี ดก่อน ต้องกรา บขอโท ษชาวบ้านด้วย เนื่อ งจากมีบางหน่วยงานที่มีความจำเป็นและขอเข้าฉี ดก่อน เพราะต้องรีบกลับไปปฏิบัติหน้าที่ และเปลี่ยนให้ผลัดใหม่เข้ามารับ วัคซี น

 

เพราะการฉี ดนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร หากหน่วยงานเหล่านี้ปิดบริการมาฉี ดวัคซี นกันหมดก็มีชาวบ้านเดือ ดร้อนระดับหนึ่ง แต่จากนี้ไปตนยืนยั นว่า จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ล่าสุดมีรายงานว่า สำหรับกลุ่มคนวีไอพี ที่แซงคิว ฉี ดวัคซี นเป็นกลุ่มของทางอำเภอ โดยทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไม่ยอมเข้าคิว เจ้าหน้าที่พยายามห้ามแล้วแต่ก็ไม่ฟัง

จนทำให้ชาวบ้านที่มารอคิวเห็นภาพและปรบมือประชด

 

ชมคลิป ……………………