นางเอก กรีน อัษฎาพร เปิดใจทั้งน้ำใจ

ถือเป็นนักแสดงสาวสู้ชีวิตอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิง สำหรับสาวหน้าหวาน กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล แม้หลายคนอาจจะมองว่า การทำอาชีพดารานักแสดงเป็นอาชีพที่ร่ำรวย มีเงิน และมีความสุข

แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ชีวิตจริงของ กรีน ยิ่งกว่าในละคร เพราะ ด้วยความเป็นพี่สาวคนโตจึงต้องแบกรับหนี้ที่ไม่ได้ก่อ รวมถึงภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว

ล่าสุด กรีน เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวของเธอไม่ได้ร่ำรวย และ สาวกรีน มีภาระหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งคุณแม่ไม่ได้ทำงานแล้ว เพราะ ล้มลาย

ส่วนคุณพ่อมีปัญหาเรื่องหนี้สิน แม้ว่าจะทำงานในวงการบันเทิง แต่ละครก็ไม่ได้มีตลอด ทำให้รายได้เยอะ และ รายจ่ายก็เยอะเหมือนกัน

 

ซึ่งตั้งแต่คุณพ่อเสีย ยอมรับมีค่าใช้จ่ายที่เยอะมาก แค่ค่าทำศ พเป็นครึ่งล้านแล้ว จึงจำเป็นต้องขา ยรถเพื่อนำเงินมาจุนเจือครอบครัว เพราะ รู้ว่าหลังจากนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆอีกมากมาย

พร้อมพูดกับตนเองว่า จะดูแลแม่ให้ดีที่สุดเพื่อให้ท่านอยู่กับเราไปนานๆ

 

โดยสิ่งที่เคยฝันอยากได้บ้านและรถ ต้องหยุดลง และปรับความคิดของตนเองว่า บ้านหลังปัจจุบันก็อยู่ได้ รถสามารถสลับใช้กับคุณแม่ได้เหมือนกัน โดยไม่ต้องใช้เงินฟุ่มเฟือย

รวมถึงคุณแม่เคยเล่าชีวิตที่เคยลำบากมาก ถึงขั้นไม่มีเงิน ต้องขอกระดูกจากร้านก๋วยเตี๋ยวมาต้มกินเป็นซุปแทน ทำให้ สาวกรีน สามารถเปลี่ยนความคิดของตนเองได้เร็ว และมองว่าชีวิตเราโคตรสบายแล้ว ยังมีชีวิตคนอื่นที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกมองสิ่งนั้นไหม

 

ส่วนเรื่องแผนอนาคตกับแฟนหนุ่ม ธันวา สุริยจักร ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 6 ปีนั้น ยอมรับ เคยคุยกับแฟนหนุ่มว่า ถ้าอยากใช้ชีวิตร่วมกันต้องมาอยู่ที่บ้านกรีน เพราะ เธออยากดูแลคุณแม่จริงๆ

อีกทั้งแม่เคยพูดว่า “เดียวพวกแกก็ไปหมดแล้ว ฉันต้องอยู่คนเดียว” ทำให้ กรีน อยากอยู่กับแม่มากขึ้น และพร้อมให้น้องๆออกเรือนไปก่อน ต่อให้ กรีน ต้องสูญเสียความสุขบางอย่างไป แต่ถ้าได้ความสุขที่ใหญ่กว่าก็ยอม

ซึ่งตอนแรกแฟนหนุ่มธันวา เงียบไปสักพัก แต่เขาก็เข้าใจความคิดเรา และวางแผนด้วยกันว่า ถ้าธุรกิจแต่ละคนได้ 100 ล้านเมื่อไรจะแต่งงานกัน