ทัวร์ลงชุดใหญ่! ลุงพล – ป้าแต๋น ร่อนไปทั่วมุกดาหาร ไม่ยอมกักตัว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม พา นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ ที่อยู่ระหว่างประกันตัวชั้นศาล

เดินทางเข้ามาพบ นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ให้ตรวจสอบตำรวจที่จับกุม และมีการแถลงข่าวในรัฐสภา

จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านพัก จ.มุกดาหาร ในเวลาต่อ ล่าสุดเป็นประเด็นดราม่าดุเดือดอีกครั้ง!!! เมื่อ ลุงพล ป้าแต๋น ไม่ได้มีการกักตัว 14 วัน

ตามข้อปฎิบัติ มีการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งแวะทานข้าว ไปที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เรื่องนี้จึงกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

 

 

ทำให้ล่าสุดมีรายงานว่า นายมนตรี สกุลเดช สาธารณสุขอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร เปิดเผย กรณี นายไชย์พล และนางสมพร หลาบโพธิ์ ซึ่งอยู่ระหว่างกักตัว เพราะกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงเช่น จ.กรุงเทพ และ จ.สมุทรสาคร

แต่ปรากฎว่าเมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.) ลุงพลป้าแต๋น ไม่ทำตามข้อปฏิบัติซึ่งเป็นมาตราการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยเดินทางออกจากบ้านไปศาลจังหวัดมุกดาหาร และไปร้านอาหาร

ทางนายอำเภอ ส่งเจ้าหน้าที่ ไปตักเตือน นายไชย์พล และ นางสถาพร ที่บ้านพักโดยแจ้งให้ทราบว่าเมื่อเข้าสู่มาตรการต้องปฏิบัติตามหากฝ่าฝืนหรือกระทำผิดเงื่อนไขครั้งแรกจะมีการตักเตือนแต่ถ้าทำผิดครั้งที่ 2

ก็จะนำตัวไปกักตัวที่สถานที่ๆ จังหวัดจัดไว้ให้