หม่ำ จ๊กมก ใช้ชีวิตเรียบง่าย ชอบใส่รองเท้าแตะ แจกของช่วยชาวบ้าน

หม่ำ จ๊กมก นักแสดงตลกชื่อดัง ที่ไม่ว่าใครๆ ที่ติดตามผลงานของเขาก็จะต้องชอบแน่ๆ เพราะผู้ชายคนนี้ เป็นตลกดังอีกคนหนึ่งที่ไม่ว่าใครเห็นแล้ว ก็ต้องมีเสียงหัวเราะทุกที เราเองก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับที่เวลาเครียดทีไรดูรายการพี่หม่ำก็จะหายเครียดได้ทุกที

พูดถึงหม่ำ จ๊กมก เป็นดาวตลกรุ่นใหญ่ที่ได้รับการเคารพจากนักแสดงตลกรุ่นน้องในวงการอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในอาชีพตลก และมีผลงานการแสดงอีกมากมายทั้ง

เพลง ภาพยนต์ และรายการตลกอีกนับไม่ถ้วน หากเอ่ยชื่อล่ะก็คงจะต้องใช้พื้นที่หน้ากระดาษเยอะแยะแน่ๆ

แต่ถึงแม้ว่าพี่หม่ำจะประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ทั้งด้านการงานและการเงิน เรียกได้ว่ารวยแล้วก็ได้ แต่เขาก็ยังไม่เคยทิ้งความสมถะ ติดดิน และการใช้ชีวิตเรียบง่าย แม้ว่าจะมีชื่อเสียงและเงินทองมากมายก็ตาม

พี่หม่ำ ยังคงทำงานตลอดทั้งอาทิตย์ ไม่เคยปล่อยเวลาทิ้งๆ ขว้างๆ บางวันก็ถ่ายรายการ บางวันก็ถ่ายภาพยนต์ เป็นแบบนี้มานับสิบๆ ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยอยากเป็นตำรวจเพราะเห็นเพื่อนๆ ไปสอบกัน แต่ด้วยบุคลิกและใจรักความสนุกสนานตอนเด็กๆ เลยไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไหร่ก็เลยลาออกและหันมาเดินหน้ากับอาชีพตลกตั้งแต่นั้นมา

เป็นคนที่ไม่คิดหรู ไม่ค่อยชอบซื้อของแพง ไม่สนใจชองแบรนด์เนมเท่าไหร่ พูดได้ว่าไม่ค่อยอินทร์ เคยมีสัมภาษณ์ว่า “เมื่อก่อนจะมีงานเปิดตัวรายการของทางช่อง ภรรยาก็มักจะพาเข้าร้านกระเป๋าแบรนด์เนมอยู่เสมอ

แต่ตนเองก็ไม่ค่อยอยากเข้าเพราะรู้ว่าเข้าไปต้องเสียเงินสัก 3-4 แสนแน่ๆ” ซึ่งเงินจำนวนมากมายขนาดนี้ บางทีต้องเล่นตลกทั้งปีถึงจะได้ แต่ก็ไม่ได้ขัดใจภรรยา ความสุขของเขาก็ต้องปล่อยเขาไป

ทำงานจนเก็บเงินซื้อบ้านหลังใหญ่ได้ แต่ไม่ค่อยชอบให้รายการไปถ่ายทำ เพราะไม่อยากให้คนดูคิดว่าหม่ำบ้านรวย

ในรั้วใหญ่มีแต่รัก บ้าน ‘หม่ำ จ๊กมก’ ใช้ชีวิตไม่หรู ดูธรรมดาอบอุ่นดี

ทำเลอยู่แถวบางใหญ่ ราคากว่า 50 ล้าน หลายไร่ มีสระว่ายน้ำหรูกลางบ้าน พร้อมพื้นที่บริเวณปลูกผักสวนครัวอีกนานาชนิด ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าภายในบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์บุพรมอย่างดีแต่เจ้าของบ้านอย่าง หม่ำ จ๊กมก กลับธรรมด๊า …ธรรมดา สมถะสุดๆ กินข้าว และนอนที่พื้นได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้เวลานั่งรถพี่หม่ำก็ชอบนั่งรถกระบะ เพราะคิดว่ารถอะไรก็ขับได้เหมือนกัน เป็นคนไม่ค่อยพกโทรศัพท์อีกด้วย ทุกวันนี้ยังใช้ไม่เป็นเลย(ฮา) แต่เวลาคนติดต่อก็จะติดต่อผ่านทางผู้ติดตามที่มีประมาณ 6 คน

นอกจากนี้พี่หม่ำ ยังชอบใส่รองเท้าแตะช้างดาวอีกด้วย เวลาภรรยาซื้อรองเท้าแบรนด์เนมให้ก็ใส่คู่เก่าอยู่ดีเพราะใส่สบายกว่า

รวย เก่ง แถมติดดินอีก นี่แหล่ะ คือตัวอย่างของคนมีความสามารถ ที่ดังแล้ว รวยแล้วก็ยังไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร น่านับถือใจพี่จริงๆ