นทท.ต่างชาติ ร่วมมือร่วมใจเก็บซากไม้ หลังลมกรรโชคแรงล้มทับรถเสียหาย

เพจเฟสบุ๊ค “รอบรั้ว ข่าวกระบี่” ได้โพสต์เล่าเรื่องราว ว่าเวลา 18.00 น ได้รับแจ้งชาวบ้านบริเวณพื้นที่ หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ว่ามีกลุ่ม นทท วันรุ่นต่างชาติ จนท อบต อ่าวนาง และกู้ภัย จำนวนหนึ่ง

ได้มาช่วยนำต้นไม้ และกิ่งไม้ที่หักโค่นล้มทับรถที่จอดบริเวณข้างถนน ซึ้งมีเศษไม้จำนวนมากล้มทับ รถที่จอดข้างทาง ซึ้งได้ความเสียหายและมีเศษต้นไม้หักโค่นเกลื่อนเต็มถนน กลุ่มวัยรุ่น นทท ต่างชาติ ได้เข้าไปช่วยนำเศษไม้ออกจากรถและบนผิวถนน จนทำให้ชาวบ้านและ นทท ที่เดินผ่านไปผ่านมา ได้เเสดงความชื่นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว มีจิตอาสาน้ำใจงามในครั้งนี้

 

 

ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าผู้สื่อข่าวให้ฟังว่า ในช่วงเวลา 18.00 น ว่ามีฝนตกหนักและมีลมกรรโชคแรง จนทำให้ต้นไม้ที่อยู่ข้างทางเกิดหักล้มลงมาทับรถที่จอดริมถนน รถยนต์หลายคันได้รับความเสียและมีเศษกิ่งไม้กองเต็มพื้นถนน ทำให้สภาพจราจรในขณะนั้นติดขัดหลายนาที และได้มี จนท อบต กู้ภัยในพื้นที่ ได้นำเครื่องเลื่อยตัดไม้ และนำเศษไม้ดังกล่าวออกบริเวณดังกล่าว

และขณะเดียวกันพบกลุ่มวัยรุ่น นทท ต่างชาติ ได้มาช่วย จนท จนได้รับความชื่นชมจากผู้ที่พบเห็น ว่าเป็นกลุ่ม นทท น้ำใจงามมาเที่ยวแล้ว ยังมีน้ำใจมาช่วยเหลือในเหตุการณ์ในครั้งนี้ จนได้รับความชื่นชมดังกล่าว”
ใจพี่หล่อมาก! นทท.ต่างชาติ ร่วมมือร่วมใจเก็บซากไม้ หลังลมกรรโชคแรงล้มทับรถเสียหาย

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB รอบรั้ว ข่าวกระบี่