หมอนางฟ้า บึ่งรถจากบ้าน เพื่อคุณตาที่มาไม่ทันนัด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในโลกออนไลน์ที่มีผู้คนให้ความสนใจและชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊ค สมบัติ อินทร์กอง ได้โพสต์เรื่องราวของคุณตาที่มาไม่ทันนัดจนกระทั่งคุณหมอกลับบ้านไปแล้ว แต่เมื่อคุณหมอทราบว่าคุณตามาถึงแล้วก็รีบขับรถมาตรวจคุณตาทันที ระบุว่า

 

….โอกาสคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ณ.เวลานี้ 16.10 คุณตา มีนัดทำอัลตราซาว์ด กับงานรังสีเรา นัดตา 9.00 ถามตา ทำไมเพิ่งมาถึงล่ะ ตารู้ใช่ไหม ว่าตามีนัด 9.00น. ตาบอก ตารู้ ตาปั่นจักรยาน ออกมาตั้งแต่ 9 โมงออกมารอรถโดยสาร…ที่อำเภอศรีเทพ เพิ่งมีรถมา ในแววตาซื่อๆของตา น้ำเสียงรู้สึกผิด เอางัยดีล่ะ หมอเลิกงานล่ะ …เรา Tel. หาหมอสิ

หมอ: โอเครค่าา…บึ่งรถกลับออกมา จากบ้าน มาถึงตรวจให้เสร็จสรรพ ออกผล จัดหารถให้คุณตาเรียบร้อยปลอดภัย อยากจะบอกคุณตา ว่าคุณตาโชคดีมากนะ ที่มาเจอคุณหมอที่ใจดีที่สุด เจอเจ้าหน้าที่ของทีมนี้ก้อใจดีที่สุดเหมือนกัน ทุกคนกุลีกุจอช่วยกันหารถ …ส่งคุณตากลับบ้าน แค่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ในปีใหม่นี้ไว้ (ความสุข ที่ได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนร่วมงาน ที่ดีที่สุด ..ทีมนี้)

ขอบคุณหมอ@หมอหญิง ใจหมอนางฟ้ามากกก หลายๆครั้งที่เจอคนไข้ หลงมาไม่มีซักครั้ง..ที่หมอจะปฎิเสธ ขอบคุณความโชคดี ที่ได้ร่วมงาน กับหมอนะค่ะ ขอให้หมอหญิง มีความสุข สุขภาพแข็งแรงๆ (คุณตาฝาก ถึงหมอด้วยนะ)….

ข้อมูล : สมบัติ อินทร์กอง