หนุ่มปากน้ำโพ นำข้าวปลาอาหาร แจก ช่วยคน สู้ภั ยโควิ ด

นายยุทธนา เรืองโรจน์
เจ้าของร้านข้าวแกงแขนลาย จ.นครสวรรค์ พร้อมทีมงาน ได้ร่วมกันตั้งโต๊ะบริเวณสี่แยกทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี นำขนม-ข้าวปลา อาหาร แจกให้กับประชาชนชาวทัพทันได้ทานฟรี เพื่อบรรเทาความเดือ ดร้อนให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโ ควิ ด-19 โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย-คนตกงาน

ซึ่งมีการทำเมนูทั้งข้าวผัดไข่,ข้าวสวย,ไก่, ผัดกระเทียม,ปูผัดผงกระหรี่,เค้กกล้วยหอม,บราวนี่พุทราเชื่อม,แซนวิช,นมกล่อง และโกโก้เย็น รวมกว่า 200 ชุด แจกให้กับชาวทัพทันที่พากันเดินทางมาเข้าแถวรอรับกันจำนวนมาก จนหมดเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน ร่วมอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการจราจร และ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ร่วมช่วยดำเนินการจัดแถวเพื่อเว้นระยะห่าง และบริการเจลล้างมือฆ่ าเชื้ อ ก่อนเข้ารับอาหารในครั้งนี้

นายยุทธนา กล่าวว่า เดิมทีร้านขายข้าวแกงของตนขายอยู่ที่เมนูละ 25 บาท แต่พอเกิดเหตุการณ์เชื้ อไ วรั สโ ควิ ด-19  ทำให้คนขาดแ คลนรายได้ และตกงานจำนวนมาก จึงได้ปรับลดราคาลงมาเหลือ 20 บาททุกเมนู เพื่อหวังช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายให้ประชาชน

ต่อมาก็คิดอยากทำแจกแบ่งปัน จึงเริ่มรวมทุนจากพี่น้องหลายๆคน และผู้ใจบุญที่เป็นเจ้าของธุรกิจในนครสวรรค์ ก็เริ่มเข้ามาสนับสนุนและนำข้าวสารอาหารแห้งมาให้ ทำแจกจุดแรกที่จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนที่จะมาแจกที่ทัพทัน จ.อุทัยธานี เป็นจุดที่ 2

เพราะเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว ตนประสบอุบัติเหตุที่จังหวัดอุทัยธานี แล้วได้พี่ๆกู้ภัยที่นี่ให้การช่วยเหลือ จึงอยากตอบแทนน้ำใจ รวมทั้งอยากแบ่งปันและบรรเทาความเดือ ดร้อนให้กับคนที่กำลังลำบาก ในช่วงที่เราประสบเหตุการณ์อยู่นี้ด้วย