มิน-พีชญา เหมาอาหารแม่ค้า แจกประชาชน

ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับนางเอกหน้าหวาน

“มิน-พีชญา วัฒนามนตรี”

ที่ก่อนหน้านี้ลงครัวทำอาหารไปมอบให้กับคนงานที่แคมป์ก่อสร้างต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร แต่ล่าสุดนางเอกคนดังก็ครีเอทไอเดียเจ๋งช่วยประชาชนที่เดือ ดร้อนกับพิษโ ควิ ด-19 แบบคูณสอง กับการเห มาอาหาร ขนมและเครื่องดื่มจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขา ยของไม่ได้เพื่อแ จกจ่า ยให้กับผู้เดือ ดร้อนจากโร คร ะบา ดดังกล่าวได้กินฟรีรอบกรุงฯ

โดยเจ้าตัวได้เปิดใจว่า “กับโครงการนี้จริงๆ มินได้มีโอกาสทำมาพักนึงแล้วค่ะ คือตอนแรกอย่างที่ทุกคนได้เห็นว่ามินทำอาหารแ จกพี่ๆ น้องๆ ที่แคมป์คนงาน แต่ตอนนี้เราก็ลองปรับมาดูว่าเราสามารถช่วยอะไรได้มากกว่านั้นไหม มินเลยลองเปลี่ยนจากการทำอาหารเองมาเป็นการซื้ ออาหาร ไปเห มาอาหารจากพ่อค้ าแม่ค้ าที่ขา ยของไม่ได้ดีกว่า

แล้วมินก็เอาของที่ซื้อมาแจ กจ่ ายให้กับพี่ๆ น้องๆ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิ ษโ ควิ ดแทน ถือว่าเราได้ช่วยคนแบบสองต่อเลยค่ะ เพราะบางร้านค้าขายของไม่ได้เลย บางร้านก็ขา ยได้แต่ก็ไม่พอค่าเช่าที่ แถมพ่อค้ าแม่ค้ าบางคนยังมีลูกเล็กๆ ที่ต้องเลี้ยงดูอีก คือเราเห็นแล้วก็สงสารพ่อค้ าแม่ค้ าทุกคนค่ะ เราเลยมาช่วยตรงจุดนี้

เพราะพอเราซื้ อของเค้า เห มาของเค้าพ่อค้ าแม่ค้ าเองก็ยิ้มได้ มีเงินกินเงินใช้เลี้ยงดูครอบครัว มินเห็นเค้ามีความสุขเราเองก็ดีใจ ส่วนคนที่มารับของที่เราซื้ อไว้ทุกคนก็ยิ้มได้ ได้กินของอร่อย ได้ยินแค่คำขอบคุณเราเองก็ปลื้มใจเช่นกันค่ะ เพราะเรารู้ว่าตอนนี้พี่ๆ น้องๆ บางคนก็ตกงาน บางคนทำงานเป็นรายวัน ตอนนี้โรงงานปิดก็ขาดรา ยได้ บางคนก็โดนลดเงินเดือน

เราก็ถือว่าเราได้ช่วยให้เค้ามีความสุ ข ได้อิ่มท้องในแต่ละวัน เราเองก็มีความสุขมากแล้วค่ะ เพราะถ้าทุกคนมีข้าวกินในแต่ละวัน ทุกคนก็จะมาแรงต่อสู้กับปั ญหาที่จะเข้ามาและมินก็คิดว่าจะทำโครงการดีๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ”