นักธุรกิจนามสกุลดังโคราช ทำ “ขนมจีนน้ำยา” แจกฟรี

นักธุรกิจนามสกุลดังเมืองโคราช น้ำใจงาม

ทำ“ขนมจีนน้ำยา” แจกฟรีปชช.ขาดได้รายตกงาน จากพิ ษโ ควิ ด-19 ที่หน้า “ร้านไก่ย่างนายเมือง” พร้อมพลิกวิกฤตธุรกิจร้านอาหารจัดส่งฟรี ไก่ย่าง-ส้มตำ ให้ลูกค้าถึงบ้าน ชาวโ ซเชีย ลฯแ ห่ชื่นชม

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Kraisi Lor” และ เพจ “ร้านไก่ย่างนายเมือง” ซึ่งเป็นของ นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ อาย 55 ปี กับ นางสาวธัญยธรณ์ หล่อธราประเสริฐ อายุ 46 ปีภรรยา นักธุรกิจนามสกุลดังของ จ.นครราชสีมา ได้โพสต์ภาพและข้อความ แจ้งว่า ร้านไก่ย่างนายเมือง ถ.ช้างเผือก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ได้ทำอาหารเมนู ขนมจีนน้ำยา มาตั้งบริเวณหน้าร้านแจกจ่ายให้ประชาชนรับประทานฟรี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ขาดรายได้ และตกงาน จากผลกระทบสถานการณ์การโ ควิ ด – 19 อยู่ในขณะนี้

พร้อมกำชับว่า ผู้ที่มารับขนมจีนให้สวมหน้ากากด้วย และเราจะผ่านไปด้วยกัน ซึ่งได้มีประชาชนเดินทางมารับขนมจีนน้ำยาแจกฟรีกันเป็นจำนวนมาก จนหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว 2 วันติดต่อกันแล้ว โดยทางร้านแจ้ง ว่า จะทำขนมจีน แจกฟรีเป็นระยะๆ ไปเรื่อยๆ ตามความจำเป็นและความสะดวกของทางร้าน พร้อมจะเปลี่ยนเมนูอาหารไปตามความเหมาะสม ซึ่งจะแจ้งให้ประชาชนทราบทางโซเชี ยลมีเดียเป็นระยะๆไป

ขณะที่ชาวโซเชี ยลมีเดียต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม และขอบคุณ ในความมีน้ำใจอันงดงาม ออกมาช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤต ผู้คนทุกข์ยากเช่นนี้ และ แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

โดยข้อความที่ “Kraisi Lor” และ เพจ “ร้านไก่ย่างนายเมือง” โพสต์ เช่น แจกฟรีครับ!! คนละไม้คนละมือครับช่วยกัน บรรเทากันไปครับ แจกฟรีไม่มีรายได้ ตกงาน ไปด้วยกัน สวมแมสด้วยนะจ๊ะคนดีแจ้งข่าวค่ะ วันนี้เวลา 17.00 น. ร้านไก่ย่างนายเมืองจัดเตรียมขนมจีนน้ำยาเป็นชุดไว้แจกฟรีด้านหน้าร้าน เชิญมารับได้นะคะ KORAT STRONG เราจะผ่านไปด้วยกัน มีไม่มากแต่อยากช่วย

-ช่วยกันต่อไปอีกนะครับ วันนี้บ่ายสามโมงมารับได้นะครับ ขนมจีนน้ำยา คนละชุดแบ่งปั้นกันไปจะได้ทั่วถึงนะครับ ไก่ย่างนายเมือง ส้มตำสะดิ้ง โคราชสู้ CO VI D

-แจกฟรีเมื่อวานไม่พอจ้ะวันนี้บ่าย 3 โมง ร้านไก่ย่างนายเมือง แจกฟรีพี่น้องขาดรายได้ตกงาน ขนมจีนน้ำยาป่าไก่ย่าง ใส่แมสด้วยนะคะคนดี KORAT STRONG เราจะผ่านไปด้วยกัน จากใจร้านไก่ย่างนายเมือง

ขณะที่ทาง “ร้านไก่ย่างนายเมือง” เอง ขณะนี้ได้ปรับเปลี่ยนการให้บริการลูกค้า จากที่นั่งรับประทานในร้าน มาเป็นให้บริการขายอาหารให้ซื้อนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น พร้อมบริการรับสั่งซื้อส่งฟรีถึงบ้าน กับโปรโมชั่น “พี่อยู่บ้านหนูส่งเอง ส่งฟรีหนี CO VI D 19” ทุกวัน

ตั้งแต่เวลา 07.00-19.30 น. ร้านไก่ย่างนายเมืองโทรฯ 081-8766333 ,044-241598 และ ส่งทาง DELIVERY Grab Food , Food panda ด้วย