เริ่มแล้วนัดพบแรงงาน Online 4,500 อัตรา

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน

เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน ได้กำหนดจัดงานนัดพบแรงงานใหญ่ พร้อมกัน 9 จังหวัด ในรูปแบบ “นัดพบแรงงาน Online” ซึ่งมีตำแหน่งงานว่างเตรียมไว้ให้บริการมากกว่า 4,500 อัตรา เช่น พนักงานบัญชี, พนักงานขาย, พนักงานฝ่ายผลิต, เจ้าหน้าที่ธุรการ และตำแหน่งอื่นๆอีกมากมาย มีนายจ้าง/สถานประกอบการร่วมรับสมัครงาน กว่า 180 แห่ง ใน 9 จังหวัด

ประกอบด้วยสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่, เชียงราย, อุดรธานี, นครราชสีมา, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, พิษณุโลก และนครศรีธรรมราช โดยผู้ที่กำลังหางานสามารถลงทะเบียนและค้นหางานในพื้นที่จังหวัดที่ต้องการทำงานผ่านระบบออนไลน์พร้อมสัมภาษณ์งานโดยไม่ต้องเดินทาง

ทั้งนี้ การส่งเสริมการจ้างงาน ช่วยคนถูกเลิกจ้าง คนว่างงาน คนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และคนไทยทุกคนที่ต้องการมีงานทำ เป็นหน้าที่สำคัญของกรมการจัดหางาน ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน

เน้นย้ำผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานมาโดยตลอดว่า ต้องเปิดโอกาสให้กับคนหางานได้เข้าถึงตำแหน่งงาน นำไปสู่การมีงานทำ มีรายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัว คนไทยที่ประสงค์ทำงานต้องได้รับโอกาสสามารถเข้าถึงการจ้างงานที่สะดวกรวดเร็ว

สำหรับ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผู้หางาน เพื่อค้นหาตำแหน่งงานว่างในพื้นที่จังหวัดที่ต้องการทำงานผ่านลิงก์ต่อไปนี้

จังหวัดอุดรธานี https://jobit.doe.go.th/udonthani2021

จังหวัดนครราชสีมา https://jobit.doe.go.th/korat2021

จังหวัดสมุทรปราการ https://jobit.doe.go.th/samutprakan2021

จังหวัดนนทบุรี https://jobit.doe.go.th/nonthaburi2021

จังหวัดปทุมธานี http://jobit.doe.go.th/Pathumthani2021

จังหวัดพิษณุโลก https://jobit.doe.go.th/phitsanulok2021

จังหวัดนครศรีธรรมราช https://jobit.doe.go.th/nakhonsi2021

จังหวัดเชียงราย http://chiangraijobonline.com

จังหวัดเชียงใหม่ http://cmidoejobonline.com/