หนุ่มวัย 18 ปี สารภาพ รับเป็นคนทำ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบศ พนางสาววราพร อายุ 40 ปี พนักงานโรงงาน แห่งในนิค ม อุตสาหกรรมสหรัตนนคร อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธย า ถูกคนร้า ยใช้เสื้อผ้ารั ดคอ ใช้ของแข็งทุ บที่ศีรษะจนเสี ยชีวิ ต

แล้วนำร่างทิ้งลงในคลองบางพระครู ม.3 ต.ตาลเอน อ. บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธย า คนร้ายได้เผ าเสื้อผ้าของผู้เสี ยชีวิ ตเพื่อทำลา ยหลักฐาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ต่อมาผลการตรว จสอ บชันสู ตรพบ ผู้เสี ยติดเชื้ อโ ควิ ด -19 ทำให้ต้องเร่งเผ าศ พก่อนกำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสื บสวนเร่งรั ดติดตามค ดี สอ บสว นพย านบุคคล ตรว จสอ บภาพจากกล้อ งวงจ รปิดหลายจุด ตรวจสอ บบุคคลต้องส งสัย พร้อมกับตรวจหา DNA

จนล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 11 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสื บสวน ภาค 1 ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธย า ชุดสื บสวน สภ.บางปะหัน ได้นำตัวชายวัยรุ่น อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้าง ใกล้กับที่เกิดเหตุมาสอ บสวน

กระทั่งให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่ านางสาววราพร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตร วจยึ ดรถจักรย านยนต์ 1 คัน

ในเบื้องต้น ผู้ต้อ งหาให้การรับสา รภาพว่า วันเกิดเหตุดื่มเหล้ าอยู่ที่แคมป์คนงานก่อสร้าง หัวหน้างานให้ไปซ่อมรถแบคโฮ จึงได้ขับรถจักรย านยนต์จะไปซ่อมรถ ระหว่างทางพบเห็นผู้เสี ยชีวิ ตขับขี่รถจักรย านยนต์ผ่านมาพอดี

เห็นว่ารูปร่างดี จึงเกิดอาร มณ์ทางเพ ศ ขี่รถติดตามไปจนทัน แล้วถี บรถเหยื่ อจนล้ม ก่อนเข้าไปทำร้า ยร่างกายจนสล บ จากนั้นจึงนำตัวหญิงสาวพาดกับถังน้ำมันรถจักรย านยนต์พามายังที่ริมคลอง

 

จับถอดเสื้อผ้าจะข่ มขื น นางสาววราพร ฟื้นต่ อสู้จึงใช้ก้อนหินทุ บที่ศีรษะจนแน่นิ่งไป จากนั้นคิดว่าเสี ยชีวิ ต จึงกระชากเอาสร้อยคอทอ งคำหนัก 1 บาท ติดมือมาด้วย แล้วนำร่างผู้เสี ยชีวิ ตทิ้งลงในคลอง จากนั้นกลับมาที่พักนำทอ งคำโยนทิ้งหลังที่พัก ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามตรวจยึ ดมาได้

 

ล่าสุดวันที่ 12 สิงหาคม ที่ สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธย า แม่และพี่สาวของผู้ต้องหา ได้นำอาหารมาเยี่ย มผู้ต้องหา ที่ถูกคว บคุ มตัวในห้องขั ง ซึ่งเจ้าตัวนั่งก้มหน้าร้องไห้ตลอดเวลา โดยแม่ของผู้ต้องหาเผยว่า ถ้าไม่มีพย านหลักฐานอะไรมายืนยัน

ตนก็ยังไม่เชื่อว่าลูกชายจะก่อเหตุ ตนเองติดตามข่า วนี้และรู้สึกสงสารครอบครัวของผู้เสี ยชีวิ ต เคยสอบถามลูกชายว่าไปเกี่ยวข้องอะไรหรือไม่

ลูกชายตอบว่าไม่รู้เรื่อง ไม่ได้ไปใกล้ที่เกิดเหตุเลย ซึ่งก็ตกใจมากเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจั บกุ มลูกชายที่แคมป์คนงานก่อสร้าง

แม่ของผู้ต้องหายังบอกอีกว่า ลูกเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรกับใคร ตั้งแต่เกิดเหตุก็ทำงานใช้ชีวิตปกติ ไม่มีความผิดปกติอะไร ขนาดตำรวจมาถึงยังไม่แสดงอาการอะไร จนตำรวจสอ บสวนถึงได้รับสารภาพ

 

ด้าน นายชัยยุทธ อายุ 40 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้เสี ยชีวิ ต กล่าวว่า พอทราบข่าวว่าจั บกุ มผู้ต้องหาได้ ก็รีบเดินทางมาที่โรงพักทันที อยากเห็นหน้าคนร้า ยว่าทำไมเป็นคนโห ดเหี้ ยมขนาดนี้

ไม่คิดว่าคนร้า ยจะก่อเหตุเพียงคนเดียว ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจมากที่ติดตามจั บกุ มคนร้ ายได้ ทำงานอย่างจริงจังมาโดยตลอดไม่ได้เงียบหายไป