รวบเเล้ว 2 โจ๋ มือเผ า รถตำรวจ

12 ส.ค.64 ตำรวจนครบาล จั บกุ ม นายอาทิตย์ สากลวารี อายุ 20 ปี ตามหมายจับศา ลอาญ า ที่ 1319/2564 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ได้ที่ห้องพักหมายเลข 6 ชั้นที่ 2 หอพักไม่มีชื่อ ซอยสุขสวัสดิ์ 70

ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และจั บกุ มนายน้ำเชี่ยว เนียมจันทร์ อายุ 20 ปี ตามหมายจับศา ลอาญ า ที่ 1320/2564 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ได้ที่ลานจอดรถแมนชั่นในพื้นที่เขตจอมทอ ง กรุงเทพฯ

ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพ ว่าในวันเกิดเหตุได้เผ าทำลา ยรถตำรวจคว บคุ มผู้ต้องหาจริง โดยตนได้หยิบขวดใส่น้ำมัน ก่อนจุดไฟแล้วขว้างเข้าไปในรถตำรวจ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

จากเหตุการณ์ ม็อบ 7 สิงหา โดยได้มีกลุ่มผู้ชุ มนุ มอีกบางส่วนได้ทำลา ยทรั พย์สินของทางราชการ

เบื้องต้นแจ้ง4ข้อหาหนัก ร่วมกันวางเพลิ งเผ าทรัพย์ผู้อื่น, มั่ วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุ ษร้าย ขู่เข็ ญว่าจะใช้กำลังประทุ ษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง

ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่าห้าคน ในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่คว บคุ มสูงสุดและเข้มงวด,

และร่วมกันชุ มนุ มหรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพ ร่โร ค ในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งเป็นพื้นที่คว บคุ มสูงสุดและเข้มงวด