เด็กน้อย นำพวงมาลัย กราบแม่ ติดโควิด

12 สิงหาคม 2564 นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายธีรเมธ เทพวิชัยศิลปกุล นายอำเภอบ้านหมี่ ว่าที่ร้อยเอกอธิพงษ์ มณีแก้ว ปลัดอาวุโส ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจผู้ป่วย covid 19 และเจ้าหน้าที่ ณ Community Isolation (CI) หรือศูนย์กักตัวในชุมชน ของตำบลบางกะพี้ ซึ่งใช้สถานที่ของโรงเรียนวัดบางกะพี้ เป็นสถานที่กักตัว

โดยท่านผู้ว่าฯ ได้พูดคุยให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยcovid พร้อมทั้งสอบถามและรับฟังปัญหา ความต้องการต่างๆจากผู้ป่วย ซึ่งผู้ป่วยพึงพอใจมากกับสถานที่แห่งนี้ รวมถึงอาหารและการดูแลจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ของตำบลบางกะพี้ ซึ่งในวันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี

ได้ใช้เงินส่วนตัวอุดหนุนร้านอาหารตามสั่งจัดซื้อข้าวราดผัดมะม่วงหิมะพานไก่ราดข้าว จำนวน 50 กล่อง มามอบให้กับผู้ติดเชื้อโควิด19 และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลผู้ติดเชื้อทั้งหมด

เนื่องจากในวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ และทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ทราบว่าสถานที่แห่งนี้มีคุณแม่ 2 ครอบครัวที่ติดเชื้อโควิด19 และพักอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้คือครอบครัว แม่เจ มีลูกชื่อพราว และครอบครัว แม่ออย ลูกชื่อออโต้ ซึ่งทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี จึงได้ให้ผู้นำชุมชน พาลูกสาวและลูกชายของทั้ง 2 ครอบครัวมาหาแม่ เพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์แม่ที่คิดถึงลูก

เมื่อแม่เจ เห็นน้องพราว มาก็ดีใจ ขณะที่ลูกสาวเมื่อเห็นแม่ก็ร้องไห้ด้วยความคิดถึง แต่ก็เข้าไปหาไม่ได้ต้องคุยกันผ่านไมค์ โดยน้องพราวได้นำพวงมาลัยพร้อมการ์ดอวยพรเนื่องในวันแม่มาด้วยภายวาดกาตูนใส่ในการ์ด โดยท่านผู้ว่าราชการเป็นคนอ่านให้แม่เจฟังเพราะน้องร้องไห้หนักมากไม่สามารถอ่านได้

หลังจากนั้นทางครอบครัว แม่ออย น้องออโต้ ก็เดินนำพวงมาลัยมาวางที่พานพร้อมบอกรักแม่ขอให้แม่หายไวๆ สร้างความดีใจให้กับแม่ทั้ง 2 ครอบครัว รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในศูนย์พักคอยทำน้ำตาไหลไปตามๆกัน