ชาวสมุทรปราการ อยากฉีดไฟเซอร์ มารอรับบัตรคิว ตั้งแต่ 4 ทุ่ม เมื่อคืนนี้

เปิดภาพชาวสมุทรปราการ แห่รอรับบัตรคิวฉีดไฟเซอร์ ของ รพ.สมุทรปราการ ตั้งแต่ 4 ทุ่มของเมื่อคืนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่โรงพยาบาลสมุทรปราการได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวสมุทรปราการ ที่มีชื่อบัตรประจำตัวประชาชนอยู่ใน จ.สมุทรปราการ และเป็นผู้ที่อยู่ใน 4 กลุ่ม ได้แก่

เด็กอายุ 12-18 ปี (เฉพาะที่เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยงเท่านั้น)

ผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (ผู้ที่เกิดก่อน 15 สิงหาคม 2504)

หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป

ผู้ชายมีน้ำหนักเกิน 100 กก. ผู้หญิงมีน้ำหนักเกิน 80 กก.

โดย เปิดให้มารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่ลานจอดหน้าห้างโลตัสสาขาสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ

ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากต่างแห่กันมานอนรอรับบัตรคิวกันตั้งแต่ช่วง 22.00 น. ของเมื่อวานนี้ (14 ส.ค.) ต่อเนื่องมาถึงเช้ามืดของวันนี้ ส่งผลให้ลานจอดรถหน้าห้างล้นทะลักไปด้วยผู้คน และยังทำให้จราจรบริเวณถนนสายลวดทั้งสองฝั่งติดขัดยาวหลายกิโลเมตร โดยมี พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาจัดระเบียบและอำนวยการจราจร

จนกระทั่งในเวลา 07.00 น.ของวันนี้ (15 ส.ค.) ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ประกาศให้ผู้ที่มาต่อคิวทยอยเดินเข้ามารับบัตรคิวฉีดวัคซีน พร้อมทั้งเข้าจัดระเบียบการเว้นระยะห่างตามมาตรการ โดยมีนายแพทย์นำพล แดนพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ นำบุคลากรทางการแพทย์ มาแจกบัตรคิวด้วยตนเอง

พร้อมกับประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติต่างๆ หลังและรับวัคซีนรวมถึงจำนวนบัตรที่สามารถแจกได้ทั้งหมดในวันนี้เพียง 4,500 คนเท่านั้น เวลาผ่านไปไม่ถึง 2 ชั่วโมงบัตรคิวได้หมดไปอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ผู้ที่ได้บัตรคิวแล้วต่างพากันทยอยเดินทางไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ โดยจะเริ่มฉีดได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปจนถึงเวลา 16.00 น. โดยจะการฉีดเป็น 2 วัน โดยวันนี้สามารถฉีดวัคซีนได้ จำนวน 2,000 คน และในวันที่ 16 ส.ค. อีก 2,500 คน

ขณะที่ ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า เดินทางรอต่อคิวตั้งแต่เช้ามืด เนื่องจากตนเองจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยง และไม่คิดว่าจะมีคนมามากขนาดนี้ หลังจากได้บัตรแล้วก็รู้สึกดีใจที่จะได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์