ยายหยุดหายใจ 3 ชั่วโมง

จากกรณที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ วันวิสา กลั่นสระน้อย ได้โพสต์ภาพหญิงสูงอายุนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงที่จมูกยังใส่ท่อช่วยหายใจ และรอบเตียงก็มีบรรดาลูกหลานยืนข้างๆ และกราบไหว้คุณยายลักษณะเหมือนการขอขมา พร้อมระบุข้อความว่า

“ปฏิหาริย์มีจริง 3 ชั่วโมงไม่รู้สึกตัวทุกคนร้องไห้กำลังจะเตรียมงาน ไฟดับยุบ้านเดียว 3 รอบ จุดธูปบอกพ่อบอกพี่ชายให้แม่หลับให้สบาย ไม่นานนิ้วมือแม่ ก็กระดิกได้ ขอบคุณกำลังใจพี่น้องทุกคนขอบคุณเทวดาฟ้าดินที่ได้แม่กลับมาอีกครั้ง” ซึ่งหลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็น ส่วนใหญ่ก็แสดงความดีใจกับทางครอบครัวที่คุณยายฟื้นกลับมา

 

ล่าสุด วันนี้ (19 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 20/1 หมู่ 1 บ้านบุกระสัง ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็พบ น.ส.วันวิสา กลั่นสระน้อย อายุ 51 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งเป็นลูกสาวของคุณยายที่นอนอยู่บนเตียง และบรรดาญาติพี่น้องต่างพากันมาพูดคุยให้กำลังใจคุณยายที่ฟื้นกลับมาอีกครั้ง

โดย น.ส.วันวิสา ลูกสาวของคุณยาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา นางกระแส กลั่นสระน้อย อายุ 91 ปี ผู้เป็นแม่ ป่ว ยด้วยโ รคชรามีอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่สะดวก ลูกหลานจึงส่งไปรักษ าที่ รพ. แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะด้วยความแก่ชราตามวัย คุณหมอก็ใส่ท่อช่วยหายใจเพื่อประคับประคองให้คุณแม่หายใจได้สะดวกขึ้น

ช่วงที่นอนอยู่ รพ.ลูกหลานก็เข้าไปเยี่ยมไม่ได้เพราะสถานการณ์โควิ ด ประกอบกับอาการของแม่ก็ทรงตัวไม่ได้ดีขึ้น ลูกหลานจึงขออนุญาตพาแม่กลับไปดูแลที่บ้านเอง ซึ่งช่วงที่กลับมาอยู่บ้านคุณแม่ก็ยังอาการทรงตัว ทั้งลูกหลานก็ช่วยกันดูแลเป็นอย่างดีทั้งคอยให้กำลังใจตลอด

จนผ่านไป 3 เดือนคุณแม่ก็ยังอยู่ ซึ่งตนก็บอกให้แม่สู้ๆ และอดทนไว้เพราะอยากให้แม่อยู่จนถึงวันที่ตนเปิดโรงงานลูกชิ้นซึ่งตั้งเป็นชื่อของคุณแม่คือ “ลูกชิ้นหมูยายแส” ซึ่งแม่ก็บอกว่าจะกั ดฟันสู้จนได้ไปร่วมเปิดโรงงาน เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา จนเสร็จเรียบร้อย

แต่พอวันที่ 18 ส.ค. ช่วงเวลา 15.23 น. แม่ก็นอนนิ่งไม่หายใจ ตอนนั้นตนก็โทรหาญาติพี่น้องลูกหลานเพื่อให้มาดูใจและสั่งเสียแม่เป็นครั้งสุดท้าย พร้อมทั้งทำขัน 5 เพื่อกราบขอขมาตามประเพณีความเชื่อ ทั้งได้จัดแจงเตรียมงานศ พทั้งโทรสั่งหรีดแสดงความอาลัย สั่งดอกไม้มาเตรียมจัดสถานที่ เพราะทุกคนคิดว่าแม่จากไปแล้ว

ซึ่งช่วงที่ทุกคนกำลังพูดคุยเตรียมจัดงานศ พ ไฟที่บ้านของตนเองเพียงหลังเดียวดั บไป 3 ครั้ง จึงบอกให้หลานไปจุดธูปบอกกล่าวพ่อและพี่ชายที่เสี ยไปแล้ว ว่าให้แม่หลับใ ห้สบายไม่ต้องเป็นห่วงอะไรแล้ว

จากนั้นเวลา 18.23 น. ครบ 3 ชั่วโมงพอดี นิ้วของแม่ก็กระดิกกลับมาหายใจและเริ่มลืมตาฟื้ นขึ้นมาอีกครั้ง ลูกหลานทุกคนต่างก็แปลใจแต่ก็ดีใจที่แม่ฟื้ นมาอีกครั้ง จึงทำให้เชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง

ซึ่งที่ผ่านมาช่วงที่แม่นอนป่ว ยแม่ก็ให้ลูกเตรียมชุดขาว เตรียมผ้าไหมผืนที่แม่ชอบไว้เปลี่ยน ทั้งเตรียมเงินใส่ซองพระ เตรียมสร้างเจดีย์บรรจุอั ฐิไว้ที่วัดด้วย ซึ่งตั้งอยู่คู่กับเจดีย์ของพ่อและลูกชายที่เสี ยชีวิ ตไปแล้ว

ด้าน คุณยายกระแส กลั่นสระน้อย อายุ 91 ปี ที่เชื่อว่าตา ยแล้วฟื้ น เล่าให้ฟังว่า ช่วงที่ไม่หายใจไป 3 ชม. เหมือนกับเหนื่อยแล้วตัวเองก็ล่องลอยไปเรื่อยไม่รู้ว่าที่ไหน แต่ก็ไม่ได้ไปเจออะไร ไม่มีเทวดาหรือนางฟ้ามีแต่ความว่างเปล่า

แล้วจู่ๆ ก็รู้สึกตัวขึ้นมาเอง ก็ดีใจที่ได้กลับมาหาลูกหลานอีกครั้ง แต่ยอมรับว่าตอนนี้ก็รู้สึกเหนื่อยหอบอยู่  แต่ก็จะสู้อยู่กับลูกหลานให้ได้นานที่สุด แล้วคุณยายก็ชู 2 นิ้วแสดงสัญลักษณ์สู้ๆ ให้ดูด้วย