พระ ป าร์ตี้หมูกระทะ

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 30 ส.ค.2564ทางพ.ต.อ.รณชัย ลอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้เปิดเผ ยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้รับการร้องเรียนว่า วัดดังของเชียงใหม่ บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ คณะสงฆ์ในวัดนำทีมโดยเจ้าอาวาส ล้อมวงกันดื่ มเหล้ าเ บียร์ กัน ทั้งพูดคุย กันเป็นทั้งภาษาพูดภาษาสว ดกันแบบไม่เกรงกลั วกฏห มาย ขอให้ตำรวจมาดำเ นินการ

 

ทางตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรว จสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ เข้าดำเนินการตรวจสอบ พบว่าพอเปิดประตูเข้าไปพบคณะสงฆ์กำลังนั่งล้อมวงกันสนทนา ทั้งทางโล กและทางธร รมอย่างมีความสุข เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนต่างแสดงอากา รสำรวม และยอมรับว่าดื่ มเหล้ าสุร าเ บียร์ กันจริง โดยมีเจ้าอาวาสวัดเป็นหัวโจกในการดื่ มครั้งนี้ มีทั้งเ หล้า เ บียร์กระป๋อง และกับแกล้ ม เพียบ มีพระสงฆ์ 6 รูป ฆ าราวาส 1 คน

 

 

 

คณะสงฆ์ทั้งหมดยอมรับสารภา พว่าได้ทำการดื่ มสุร าเ บียร์กันจริง เป็นความผิดแค่ปาจิตตรี ทางตำรวจจึงได้เชิญทั้งหมดมายังโรงพักในช่วง 08.00 น ของวันนี้ และได้พาเข้าห้องประชุมชั้น 3 เพื่อทำการสอ บถาม อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อห ากระทำผิ ด พ.ร.บ.การคว บคุ มโร ค และทำการดื่ มสุร า เกินกฏห มายกำหนดในเบื้องต้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอ บปากคำ

 

 

ที่มา chiangmainews