รวบเพิ่ม 3 ผู้ต้องสงสัย น้องจีน่า

สังค มยังเฝ้าจั บตาไม่กะพริ บ ค ดี “น้องจีน่า” เด็กหญิงอายุเพียง 1 ขวบ 11 เดือน หา ยตัวปริ ศนาจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ซึ่งเป็นหมู่บ้านตั้งอยู่กลางหุบเขา และล้อมรอบด้วยป่าไม้ห่างไกลจากตัวเมือง ตั้งแต่เย็นวันที่ 5 ก.ย. ก่อนต่อมา คุมตัว “นายเสี่ย ว” หรือ “อาผะ” ชาวเขาเผ่าอาข่า ไปเค้นสอบ เนื่อ งจากเป็นผู้ต้องสงสัย กระทั่งยอมให้การส ารภาพแบบวกไปวนมา ระบุ นำตัวน้องจีน่า ไปปล่อ ยหน้าถ้ำบนดอย

เพื่อสั งเวยผีถ้ำ ก่อนกลับคำให้การ บอกว่านำตัวน้องไปปล่อ ยที่บ่อน้ำ กระทั่งในที่สุด หลังค้นหานานกว่า 65 ชั่วโมง นายอะบูสือ จะลอ น้าชายของน้องจีน่า ออกตามหาจนพบตัวเด็ก ที่กระท่อ มกลางป่าบนเขาใกล้หมู่บ้าน ในสภา พปลอดภัย แต่เต็มไปด้วยข้อพิรุ ธทางค ดี นั้น

สรุปไทม์ไลน์ค ดี’น้องจีน่า’ตามหากว่า 60 ชม. ตร.พบพิ รุธลั กพาตัวจัดฉากเอามาคืน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย. รายงานข่าวจากชุดค ลี่คลา ยค ดี ทั้ง บก.ภ.จว.เชียงใหม่ ชุดสื บสวนภาค 5 และ ฝ่ายสื บสวน สภ.แม่แตง แจ้งว่า จากการเค้นสอ บสวน นายเสี่ยว รวมทั้งลงพื้นที่แกะรอยจากพยา นแวดล้อม

ทำให้ขณะนี้ชุดค ลี่คลายค ดีสามารถขมวดปมเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมุ่งประเด็นหลักไปที่ขบวนการลั กพาตัวเด็กไปขา ย พร้อมทั้งสามารถล็อ กผู้ต้องสงสัยเพิ่มได้อีก 3 ราย เป็น ชาย 2 คน และหญิง 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเค้นสอบสวนอย่างละเอียด

นอกจากนี้ ชุดค ลี่คลายค ดี ยังได้ข้อมู ลที่เป็นประโยชน์จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องสงสัย เนื่อ งจากบางส่วนยอมคายข้อมูลว่า กรณีการมุ่งลั กพาตัว “น้องจีน่า” นั้น เป็นเพราะมีการล็ อกออร์เดอร์ มาจากกลุ่ มผู้จ้างวานด้วย แต่ตำรว จยังไม่ปักใ จเชื่อคำให้การทั้งหมด อยู่ระหว่างการสื บสวนสอ บสวน เพื่อหาพยา นหลักฐา นมัดตัวดำเนิ นค ดีต่อไป