เสน าโค้ก เสียชีวิตแล้ว

เป็นอีกนักแ สดงรุ่นใหญ่และพิธีกรรายการดังอย่าง ยุ ทธการขยับเ หงือก ที่แฟนๆ ในยุค 90 รู้จักกันดี อย่าง ‘เสนาโค้ก’ สมชาย เปรมประภาพงษ์ แต่ช่วงหลังได้หายหน้าไปจากวงการ ก่อนทราบข่า วช็อ ก เมื่อทราบว่า เสนาโค้ก ได้ป่ว ยเป็น มะเร็ งตับ ระยะสุดท้า ย โดยมีครอบครัวคอยดูแล

ล่าสุดเป็นอีกความสูญเสี ยที่เกิดขึ้น เมื่อ ‘เสนาโค้ก’ สมชาย ได้เสียชีวิ ตลงอย่างสงบที่โรงพย าบาล โดยทางครอบครัวจะตั้งสว ดอภิธร รมศ พที่ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ จ.นนทบุรี

ทั้งนี้นักร้องในตำนาน ปิง ฟรุตตี้ หรือ กัณพล ปรีดามาโนช เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่ได้โ พสต์แสดงความอาลั ยต่อการจากไปในครั้งนี้ ผ่านทางเ ฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “RIP. สู่สุค ติครับ พี่โค้ก!! ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เปรมประภาพงษ์ มา ณ ที่นี้ ด้วยครับ”

 

ด้านนายนิ ติพงษ์ ห่อนา ค หรือ ดี้ นักแต่งเพลงชื่อดัง โ พสต์เฟซบุ๊กอาลั ย ระบุว่า เวลาประมาณ 16.00 น. วันนี้ (15 ก.ย.2564)… เพื่อนโค้กจากไปอย่างสงบ… ขนาดทำใจไว้บ้างแล้ว…ยังใจหาย…  หลับสบายเถิดเพื่อน  สมชายเปรมประภาพงษ์

 

สำหรับ เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ เป็นอดี ตพิธีกรชื่อดังจาก ยุ ทธการขยั บเหงื อก ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้โ ชว์แนวตลกชื่อดังในอดีตที่เคยโด่งดังในยุค 90 ออกอากาศเมื่อปี 2532 มีผู้ร่วมรายการที่สร้างความสนุกสนานเป็นจำนวนมาก และพิธีกรชายทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เสนา ซึ่งย่อมาจาก เสน าธิการ

 


อาทิ เสน าเปิ้ล (เปิ้ล นาคร), เสน าหอ ย (หอย เกียรติศักดิ์), เสนา เพชร (พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร), เสน าลิง (สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์), เสน าติ๊ก (ชาญณรงค์ ขั นทีท้า ว), เสน าโน้ต (อุดม แต้พานิช), เสน ากิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) และพิธีก รหญิงทุกคนจะมีฉาย าขึ้นต้นด้วยคำว่า เลข า ซึ่งย่อมาจาก เลขานุการ เช่น เลข าแ หม่ม (แ หม่ม สุริวิภา) , เลข าเนสท์, เลข าน้ำ เป็นต้น