พิมรี่พาย ช่วยชาวคลองเตย

“พิมรี่พาย” ช่วยชาวคลองเตย ณ เวลา นี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ “พิมรี่พาย” เน็ตไอดอลและแม่ค้าออนไลน์ที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ “พิมรี่พาย” หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ล่าสุดเป็นเจ้าของค่ายแล้ว จะบอกว่าเป็นแม่ค้าที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากๆในโลกออนไลน์

ทั้งการไลฟ์สดที่เป็นเอกลักษณ์ และการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้คนมุ่งมั่นเชื่อใจ โดยการทำความดีต่างๆ “พิมรี่พาย” ได้เดินหน้าช่วยเหลือ โดยรอบนี้ระบุว่า ความมืดมิดใจกลางเมืองหลวง เพราะพิมเชื่อว่า…ทุกคนมีสิทธิเข้าถึงแสงสว่าง โดย “พิมรี่พาย” ยูทูบเบอร์ชื่อดัง พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่สำรวจชุมชนคลองเตย ที่มีประชากรอาศัยกันอยู่อย่างหนาแน่น ตลอดทางเดินเข้าไปในชุมชมนั้นมืดมิดมากไม่มีแสงไฟ ในขณะที่สนามก็มีน้องๆออกมาวิ่งเล่นกันด้วยความมืดเช่นเดียวกัน

ที่นี่คลองเตย แออัดแค่ไหนไปดูกันเลย ที่สำคัญมันมืดมาก

นอกจากนี้ พิมรี่พายยังได้ให้กำลังใจน้องๆในชุมชนคลองเตย โดยพูดว่า

“โอกาสของชุมชน เดี๋ยวพี่พิมจัดให้ ส่วนโอกาสของชีวิต เอ็งต้องเดินไปหาเอง”

ซึ่งน้องๆทุกคนในคลิปนั้นมีความฝันที่อยากจะเป็นหมอ และโตขึ้นก็อยากมีทุนเลี้ยงดูพ่อแม่เหมือนพิมรี่พายอีกด้วย โดยชาวบ้านรายหนึ่งได้เล่ากับ “พิมรี่พาย” ว่า ตนพักอาศัยอยู่ชุมชุนคลองเตยแห่งนี้มาประมาณหกสิบปีแล้ว ปัญหาคือไม่มีไฟทางเดิน บางครั้งก็เดินลงหลุม ลงบ่อ เมื่อถึงช่วงเวลากลางคืนก็ค่อนข้างใช้ชีวิตอย่างยากล ำบ า ก อีกทั้งบ้านก็ไม่มีไฟฟ้าใช้ ต้องอาศัยต่อไฟจากบ้านอื่น

ซึ่ง “พิมรี่พาย” ได้นำ “โซลาร์เซลล์” เกือบสองร้อยดวง ไปติดบริเวณทางเดินชุมชนคลองเตย และสนามฟุตบอล ทำให้หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น พร้อมชื่นชมเจ้าตัวเป็นอย่างมาก ผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากทำความดีมองโลกใหม่ ทำความดีสู่สังคม อยากทำความดี มองโลกใหม่ ทำคอนเทนดีๆ ช่วยคน คืนสังคม

เป็นเรื่องราวดีที่อยากนำมาฝาก ขอเป็นกำลังใจให้พิมรี่พายจ้า