พิยดา โผล่ มอบตัวแล้ว

จากกรณี ตำรวจไซเบอร์ จัดเร่ง ล่ าตัว น.ส.พิยดา ท องคำพันธ์ อายุ 19 ปี เมื่อ วันที่ 24 ก.ย.2564 ศ าลจังหวัดเชียงใหม่ ค ดีฉ้อโก งประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ โดยเป็นตัวการใหญ่ขบวนการหลอ กขายไอโฟนผ่านอินสตราแกรม

ทำให้น้องก้องที่ถูกหลอกขายมือถือ เครีย ดหนักตามที่ได้เสน อข่า วไปแล้วนั้น นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่โดนเหมือนน้องก้องอีกจำนวนมาก รวมมูลค่า หลายสิบล้าน โดยตำรวจประสาน ปปง. เร่งตรวจสอบอายัดและยึดทรั พย์สินทั้งหมดที่ได้จากการกระทำผิด โดยแนวทางการสืบสวนในขณะนี้เจ้าหน้าที่ติดตามเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาได้แล้ว แต่ยังต้องสงวนข้อมู ลไว้ก่อน สำหรับด้านค ดี ขอให้เน้นไปที่ตัวการใหญ่ก่อน หากจับได้แล้ว การติดตามพวกสมาชิกลูกข่ายคงได้ไม่ยาก

 

ล่ าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย.64 รายงานข่า วแจ้งว่า น.ส.พิยดา ตัวการใหญ่ขบวนการหลอ กขายโทรศัพท์มือถือ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ บก.ภ.จว.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำ พร้อมประสานตำรว จไซเบอร์มาสอบสวนดำเนินค ดีเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำ ในเบื้องต้น น.ส.พิยดา ให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวห า ยืนยันไม่ได้เป็นคนกระทำผิด ไม่เคยคุย และ ไม่เคยหลอ กน้องก้อง รวมทั้งไม่รู้จักกับผู้หญิง 2 คนที่ถูกรวบตัวไปก่อนหน้านี้ และไม่ได้จ้างให้เปิดบั ญชีด้วย แต่ยอมรับว่าตัวเองเป็นแม่ค้ าออนไลน์จริง และเคยขายโทรศัพท์มือสองมาก่อน

 

แต่หยุดขายไปแล้วตั้งแต่ปีก่อน โดยท รัพย์สินทุกอย่างได้มาจากการขายออนไลน์ทั้งนั้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำ พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวห าและพิมพ์ลายนิ้วมือตามขั้นตอน ก่อนจะคุมตัวส่ง สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ ท้องที่ที่เกิดเหตุดำเนินค ดี

ที่มา:ข่าวสด