ชาวไร่ ต.หนองผักนาก พายเรือขุดมันขาย หลังน้ำท่วมจนเน่ากว่าครึ่ง

เมื่อวันที่ 28 กันย ายน เพจ PPTV HD 36 ได้โ พสต์ข้อความระบุว่า ชาวไร่ ต.หนองผักนาก ตัดใจพายเรือขุดมันขาย หลังน้ำท่วมจนเน่ ากว่าครึ่ง สถานการณ์น้ำท่วมจากพายุเตี้ยนหมู่ นอกจากจะกระทบบ้านเรือนประชาชนในหลายจังหวัดแล้ว ยังส่งผลกระทบถึงชาวสวนใน ต.หนองผักนาก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

ภาพจาก PPTV HD 36

โดยชาวบ้านหมู่ 6 ต.หนองผักนาก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี พายเรือฝ่าน้ำเข้าไปขุดมันสำปะหลัง หลังฝนตกหนักทำให้น้ำท่วมไร่มันตั้งแต่วันพฤหัสที่ 23 กันย ายนที่ผ่านมา และ แทบไม่ลดระดับจนผลผลิตเริ่มเน่ า ทั้งที่ใกล้ได้เวลาเก็บเกี่ย ว จนเจ้าของต้องยอมตัดใจ จ้างคนงานมาพายเรือขุด เพื่ออย่างน้อยให้ได้ผลผลิตมาขายบ้าง

ภาพจาก PPTV HD 36

 

น.ส.กรณิกา จันทร์รวม วัย 35 ปี คนงานรับจ้างขุดมัน เปิดเ ผยว่า ไร่มันสำปะหลังแปลงนี้ที่ 70 ไร่ เจ้าของลงทุนไปกว่า 1 ล้านบาท ปลูกมันสำปะหลังมาได้ราว 11 เดือน ใกล้จะถึงกำหนดเก็บเกี่ย วในเดือนตุลาคม แต่มาถูกน้ำท่วมก่อน เธอรับจ้างขุดมันสำปะหลังให้เจ้าของไร่รายนี้มากว่า 10 ปี

ภาพจาก PPTV HD 36

ปกติจะใช้รถไถ เก็บเกี่ย วได้วันละกว่า 10 ไร่ นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ต้องใช้วีธีพายเรือขุด ทำให้ได้เพียงวันละ 1 ไร่เศษเท่านั้น และเมื่อได้ผลผลิตมา ก็ต้องคัดแยกผลที่เน่าเสียออกกว่าครึ่ง ไม่คุ้มต้นทุน แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย (เมื่อวันที่ 28 กันย ายน 2564)

 

ภาพจาก PPTV HD 36

 

เป็นกำลังใจให้เจ้าของสวน สู้ๆนะครับ

 

ภาพจาก PPTV HD 36

ภาพจาก PPTV HD 36

ขอบคุณ PPTV HD 36