ฝนถล่ม รถติดหนัก กทม. เจอน้ำขั ง รอระบาย

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 ต.ค.2564 สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร รายงานว่า เรดาร์ตรวจพบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ปกคลุมพื้นที่กทม. เขตดอนเมือง สายไหม หลักสี่ บางเขน คลองสามวา มีนบุรี คันนาย าว ลาดพร้าว จตุจักร

บางซื่อ บึงกุ่ม บางกะปิ วั งทองหลาง ห้วยขวาง ดินแดง สะพานสูง ราชเทวี ตลอดจนพื้นที่ชั้นใน และแนวริมแม่น้ำทั้งสองฝั่ง ต่อเ นื่องฝั่งธนบุรีตอนบน โดยปริมาณฝนที่ตกลงมาสะสม สูงสุด ในพื้นที่ เขตวังทองหลาง 101 มม. ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขั ง การจราจรติดขัด

ขณะเดียวกันพื้นที่อื่นใน กทม. มีรายงานว่า เกิดน้ำท่วมขั ง รอการระบาย หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนภายในซอย อสมท. ระดับสูงประมาณ 20-30 ซม. , ถนนสายไหม มีน้ำท่วมสูงประมาณ 5-10 ซม. , ถนนลาดพร้าว ระดับประมาณ 10-15 ซม. ส่งผลให้การจราจรเ คลื่อนตัวได้ช้า รถติดขัดต่อเ นื่อง , ถนนรามคำแหง ก็มีน้ำรอการระบาย รถเล็กสามารถผ่านได้

นอกจากนี้ กทม.รายงานว่า หลายสำนักงาน ได้จัดเจ้าหน้าที่ หน่วย Best ฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเ ทศกิจ ตรว จสอบพื้นที่น้ำท่วมขั งและต้นไม้ล้ มในพื้นที่ โดยได้ดำเนินการจัดเก็บข ยะเเละ เศษกิ่งไม้ใบไม้ออกจากตะเเ กรงท่อระบายน้ำ และตักดินโ คลนจากท่อระบายน้ำ บริเวณจุดเฝ้าระวังน้ำท่วมขั งในพื้นที่

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา มีการพยากรณ์ คาดหมายสถาวะอากาศ ในช่วงฤดูฝน ในพื้นที่กรุงเทพมหานครนนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ปทุมธานี สมุทรสาคร ช่วงระหว่างวันที่ 2-8 ตุลาคม


ด้านนาย สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ได้โ พสต์ภาพผ่านท วิตเตอร์ เมื่อวันวานนี้ (2 ต.ค. 64 )ระบุว่า “เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร บริเวณ อุโมงค์ดินแดง มีน้ำท่วมสูง”

ล่ าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (3 ต.ค. 64) นาย สรรเสริญ ได้รายงานสถานการณ์ล่ าสุด ผ่านทางทวิ ตเตอร์ว่า “3 ต.ค.64 วันนี้ตั้งแต่เวลา 11.00 น.ถึงเวลา 16.00 น. สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร จำเป็นต้องปิดอุโมงค์​ทางลอดดินแดง​ เพื่อล้างทำความสะอาดรางระบายน้ำ และตรวจสอบ-ซ่อมบำรุงรักษา​เครื่องสูบน้ำ อาจส่งผลกระทบการจราจร ขออภัยในความไม่สะดวก”

ขอบคุณ คมชัดลึก และ สรรเสริญ เรืองฤทธิ์