เต๋อ ฉันทวิชช์

ดีกรีไม่ธรรมดา แม้จะเป็นพระเอกหนังที่ไม่ได้ขึ้นแท่นซุปตาร์เบอร์ต้น ๆ ของวงการ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่ม ที่สามารถ ทำลายสถิติรายได้ของหนัง 100 ล้าน มากกว่า 2 เรื่อง อีกทั้งยังเป็นคนเขียนบทจนสามารถทำรายได้มากที่สุดในประเทศกว่า 1000 ล้าน

สำหรับพระเอกหนุ่มมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกร้อยล้านสู่นักเขียนบทพันล้าน เต๋อ ฉันทวิชช์ หรือ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2526 เป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนทิวไผ่งาม

และศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกภาพยนตร์และภาพนิ่ง ระหว่างศึกษามีผลงานละครเวทีของคณะตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2547

หลังจากจบการศึกษา ทำงานฟรีแลนซ์ เป็นผู้เขียนบท ผู้ช่วยผู้กำกับ ตากล้องเบื้องหลัง และแอ็กติงโค้ช ให้กับค่ายจีทีเอชจนมาได้แสดงเป็นตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น รับบทเป็น เหิรและมีผลงานเรื่องต่อมาคือเรื่องโปรแกรมหน้า แสดงร่วมกับวรกาญจน์ โรจนวัชร

ภาพยนตร์ที่ทำรายได้เกิน 100 ล้าน คือ กวน มึน โฮคู่กับ หนึ่งธิดา โสภณ ATM เออรัก เออเร่อ

ผลงานที่ เต๋อ ฉันทวิชช์ ร่วมเขียนบทและทำรายได้ไปกว่าพันล้านบาท ทุบสถิติหนังไทยทุกเรื่องคือภาพยนตร์เรื่อง พี่มากพระโขนง ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัวเองภูมิใจมากที่สุดเพราะเบื้องหลังความฮาก็มาจากมุขของเขานั่นเอง

 

นอกจากฐานะอันร่ำรวยแล้ว หนุ่มคนนี้ ยังมีทั้งคารมณ์และเสน่ห์จาสามารถมัดใจนางเอกเบอร์ต้นของวงการได้ ดาราหนุ่มอารมณ์ดี

 

ผู้กุมหัวใจนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา ได้บอกว่า เขาอาจจะต้องเป็นคนขายเหล็ก เพราะเป็นกิจการของครอบครัว ทางด้านคุณพ่อก็เล็งๆ

อยากจะให้สืบทอดกิจการนี้ แต่ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะกลายเป็นดาราดังแล้ว แต่ก็มีคนสืบทอดกิจการนี้ต่อจากคุณพ่อแล้วค่ะ นั่นก็คือ

 

น้องชายของหนุ่มเต๋อนั่นเอง หนุ่มเต๋อก็เลยยึดอาชีพนักแสดงต่อไปยาวๆโดยมีแฟนคลับจำนวนมากที่คาดเดาถึงเงินในกระเป่าที่หนุ่มเต๋อมี

 

ซึ่งก็มีหลากหลายความเห็น น่าจะมีหลักสิบล้านครับ ถ้าอยู่ ตจว นะรวยมาก แต่นี่สำหรับสังคมแบบนั้น แค่ 8 หลักเลย ทั้งหล่อทั้งรวยแบบนี้ สมแล้วที่ได้ใจสาวใหม่