เปิ้ล นาคร เผยความในใจ

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นอีกหนึ่งครอบครัวที่เผลอแป๊บเดียวคุณพ่อคุณแม่ลูก 4 อย่าง เปิ้ล นาคร และ จูน กษมา ก็ครองชีวิตคู่ร่วมกันมา 20 ปีแล้ว ซึ่งพ่อเปิ้ลก็ยกครอบครัวไปฉลองชีวิตคู่ 20 ปีด้วยการขับรถกว่า 14 ชั่วโมงไปเที่ยวชมหมอกที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ชาร์ตพลังให้เต็มที่ก่อนกลับมาลุยงานต่อ รับเคยคิดวอกแวกนอกใจภรรย าแต่ไม่ทำ ยันไม่กลัวแค่ระแวง เปิดเผยมนุษย์ภรรย าคือสิ่งมีชีวิตที่บ่นได้ทุกอย่าง ได้ภรรย าเหมือนมีแม่ ตนเคยโดนเอาไม้แขวนเสื้อตีเหมือนเด็กหลังปิดประตูบ้านดัง ส่วนเรื่องที่บุตรทั้ง 4 คนมีโซเ ชียลตั้งแต่เด็ก เปิ้ลออกตัวว่าไม่ห่วง

 

เพราะตนก็เติบโตมาจากโซเ ชียล จึงอนุญาตบุตรทัั้ง 4 คน เปิด IG TikTok ของตัวเอง ไม่ได้ตั้งกฏเกณฑ์อะไรเพราะอยู่ในสายตาตลอด โทรศัพท์ทุกคนในบ้านรู้รหัสกันหมดแค่ห้ามเปลี่ยนรหัส เชื่ออนาคตโล กดิจิตอลไปอีกไกล ทั้งเรา และ บุตรต้องตามให้ทัน

 

บ่นในฐานะคนทำธุรกิจร้านอาหารได้รับผลกระทบจากปัญหาเนื้อหมูราคาแพงขึ้นมาก ไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงแต่ตนก็ไม่อยากผลักภาระให้ลูกค้าด้วยการปรับราคาขึ้น ตอนนี้ยังพอพยุงไว้ได้ แต่แค่ต้องยอมรับสภาพกำไรที่น้อยลง ให้คนขายอยู่ได้ ลูกค้าอยู่ได้ดีกว่า เอาจริง ๆ

ตอนนี้ไม่ใช่แค่ราคาหมูที่แพงขึ้นแล้วทำให้คนทำร้านอาหารลำบาก แต่ผักชีก็ขึ้น น้ำมันก็ขึ้นราคา วัตถุดิบหลายอย่างต้นทุนสูงขึ้นหมด หากทุกอย่างขึ้นราคาไม่หยุด ไม่มีการควบคุม ตนก็จำใจต้องปรับราคาอาหาร ไม่งั้นตัวเองก็ไม่รอด