ถั่วแระ เคลียร์ใจข้ามประเทศ ถึงบุตรสาวไม่กลับไทย 10 ปี

ถั่วแระ เชิญยิ้ม คว งภรรย า เ คลียร์ป มข่าวลื อลูกสาวตัวจริงน้อยใจ ไม่กลับไทยร่วม 10 ปี เหตุรับลูกบุญธ รรม 5 คนมาเลี้ยง ลูกสาวจบปริญญ าโทอยู่อเมริกาสู้เอง เรียนภาพยนตร์เป็นผู้กำกับสร้าง ฝัน โดยเจ้าตัวเปิดเ ผยไว้ในรายการดั งอย่าง คุยแ ซ่บโ ชว์ ว่า

ลูกสาวคนโตอายุเท่าไหร่แล้ว

ถั่วแระ 35

ตอนรับน้องแ พรมาเลี้ยง (16 ปีที่แล้ว) เขาว่าไงบ้าง

ถั่วแระ ไม่ได้มีปฏิกริย าอะไร ไม่ได้มีปั ญหา เหมือนน้องเขาคนนึงเหมือนกัน เขาก็ช่วยดูแล

สาเหตุที่ไปเรียนเมืองนอกเพราะง อน

ถั่วแระ ไม่ใช่ เขาตั้งใจที่จะไปเรียน พอจบการศึกษ าก็ไปฝึ กงาน ระหว่างฝึ กงานก็ไม่ได้บอกเราเขาไปไหนมาไหน อยากเรียนภาษาอังกฤษเราก็ส่งให้เรียน พอเรียนไปสักพักเขาบอกจะไปเรียนเรื่องการแ สดงอะไรก็ไปเลย

ไม่กลับมาเลย ถั่วแระ กลับมาครับ ปีละครั้ง

น้าตุ่น เขารู้จักเด็กๆ ทุกคน ถ้าเขามาเราจะให้ไปไ หว้พนักงานทุกคนเลย เพราะรายได้ทุกอย่างมาจากพี่ๆเขา ที่เราส่งเขาเรียนต่างประเท ศได้ และน้องๆคือลูกเขาคุณแม่ต้องดูแลต่อ ซึ่งเขาก็เข้าใจ

ใช้ชีวิตอยู่อเมริกาเลย

น้าตุ่น ใช่ค่ะ ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงยังไม่อยากกลับ แต่ตอนแรกบอกจะกลับ เขาจบโท เขาก็อยู่ที่นั่นต่อเลยหลายๆอย่าง ตอนนี้เป็นผู้กำกับสร้างฝั นของเขา เขาอยู่ตรงนั้นสู้ด้วยตัวเอง พอเราส่งเขาเรียนจบก็ไม่ได้ส่งเขาแล้ว เพราะส่งเค้าเรียนมันแพ งมาก เป็นเงินเราที่เก็บเอาไว้

เขาบอกยังไม่กลับเสียใจมั้ย

ถั่วแระ ไม่ครับ ทำตามที่หนูอยากฝัน ก็คุยกันปกติ

น้าตุ่น เราก็มีง อนบ้าง แต่เรามีสิ่งเติมเต็ม ทุกวันเราต้องอยู่กับพวกเขา

ถ้าเลือกได้อยากให้ลูกกลับมา

น้าตุ่น อยากให้กลับมา มาสานฝั นให้คุณพ่อบ้าง

คิดถึงขนาดไหน

น้าตุ่น บางทีวันนึงไ ลน์หายังไม่ตอบเลย ไม่รู้เขายุ่ งอะไรหนั กห นา ไม่น้อยใจเรามีสิ่งเติมเต็มเด็กๆพวกนี้

ขอเว้นระยะห่ างกับลูกสาว

น้าตุ่น พี่คุยกับเขาแล้วไม่ถูกหู เขาไม่ตอบเราเราก็ไ ลน์ๆ ไม่ยอมตอบอีก แล้วบอกว่าเดี๋ยวหนูโทรกลับ เราก็บอกไม่หรอกจ๊ะขอรักษ าระยะห่ าง ตัวใครตัวมันความคิดใครความคิดมันก็ไม่ติดต่อกัน ไม่ได้ตัด ไม่ได้คุยกันหลายเดือนแล้ว

เป็นห่ว งขนาดไหน

น้าตุ่น เป็นห่ว งมาก แต่ว่าเขาคงเอาตัวร อดแหละ อยู่มาตั้ง 10 ปีแล้ว

ถั่วแระ ลูกสาวคนนี้ ผมยังพูดกับตัวเองว่าเรารักลูกผิดไปหรือเปล่า ในการสั่งสอนของเรา สอนให้เขาแ กร่ง สอนให้เขาแ ข็ง เขาถึงไม่กลั วเ กรงใครเดินด้วยแ ข้งของเขาตลอดเวลา ไปเรียนเมืองนอกเมืองนาพ่อแม่ไม่ต้องยุ่ งเลยเขาบริหารจัดการเองทั้งหมด

ถ้าลูกสาวดูอยู่อยากบอกอะไร

ถั่วแระ พ่อกับแม่ไม่ได้ตั้งอะไรมากมาย เพียงอยากจะบอกว่าบางสิ่งบางอย่างที่พ่อคุยไปมันจูนเข้าหากันไม่ค่อยได้ ลูกจะมีแนวความคิดของลูกตลอดเวลา บางทีพ่อก็ไม่เข้าใจ แต่พ่อเข้าใจในระเบียบของคนไทยพ่อสั่ งสอนลูก ถ้าการอยู่ใกล้กันมันน้อยไปก็ให้อภั ยพ่อด้วย ถ้าอยากจะกลับหรือจะอยู่พ่อก็ไม่ว่าอะไร แต่อยากให้ลูกเข้าใจในตัวพ่อและแม่บ้างว่าเป็นห่วง

น้าตุ่น แค่ห่วง เขา รู้ว่าเขาอยู่ได้ทำได้

สำหรับเรื่องราวของบุตรอีก 5 คนมีความเป็นมายังไงตามไปชมที่ค ลิปด้านล่างได้เลยจ้า

ค ลิป

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จากรายการ  คุยแ ซ่บโ ชว์