เจ้าหน้าที่ เผยพฤติกรรม เเก๊ง กาละเเมร์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังเป็นที่จับตามองของชาวโซเ ชียลกันเป็นอย่างมากซึ่งได้กลายเป็นประเด็นร้อนในโ ลกโซเชียล หลังเ พจๆ หนึ่งได้ออกมาเผยอักษรย่อ ดาราหอยทาก ใช้ความเป็นดาราทำตัววีไอพีจัดพาชาวคณะไปปีนถ้ำนาคา ก่อนแ หกกฎหลายอย่าง ทั้งจัดเต็มพิธีบวงสรวง มูเตลูหนัก อธิษฐานเป็นชั่วโมงไม่เกรงใจคนอื่น เปิดเพลงดั งกระหึ่ ม

โดยงานนี้ชาวโซเ ชียลหลายคนได้พุ่งเป้าไปที่สาว กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ เพราะเนื่องจากมีรูปที่เจ้าตัว พร้อมมีดอกไม้พานบูชาวางอยู่ด้วยที่หินข้างๆ ต่อมาสาว กาละแมร์ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่ใช่ตน พร้อมบอกว่าไปมือเปล่า และไม่เคยทำพิธีบวงสรวงใดๆ ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ

เพื่อจบที่ศีรษะตอนไ หว้ ไ หว้เสร็จ เขาก็เก็บกระทงหม ากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน ล่ าสุดได้ลงพื้นที่ยังไป กรมอุทย านแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และได้มีโอกาสคุยกับ หัวหน้ากรมอุทย านภูลังกา ซึ่งได้เปิดเ ผยว่า กฎกติกาที่นักท่องเที่ยวต้องปฎิบัติตาม

ภาพจาก ข่าวอมรินทร์ ช่อง34

ภาพจาก ข่าวอมรินทร์ ช่อง34

คือ ต้องจองคิวล่วงหน้า 60 วัน ผ่านแอปพิเคชัน QUEQ (QQ) จำกัดนักท่องเที่ยวจำนวน 500 คนต่อวัน ปกติแล้วจะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวนำเครื่องบูชา ดอกไม้ ธูปเทียน โฟม เครื่องดื่ม แ อลกอฮ ออล์ ถุงพาสติก และสิ่งอื่นๆ ยกเว้นน้ำดื่ ม สิ่งของจำเป็น เท่านั้น

และสิ่งที่นักท่องเที่ยวนำขึ้นไป เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ เพียงแต่ให้คำแนะนำเท่านั้น กรณีดาราหรือวีไอพีนั้น หรือหากต้องการถ่ายทำรายการ ก็ต้องขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ ดาราที่ขึ้นเขาล่าสุดก็คือ คุณกาละแมร์ และทีมงานประมาณ 29 คน แต่ตนไม่ทราบรายละเอียดขณะที่ขึ้นไป ในประเด็นนำพานเครื่องบูชาขึ้นไปบนภูลังกานั้น

ตนทราบเบื้องต้นว่าก่อนขึ้นไปคณะดารากลุ่มนี้ไม่ได้แจ้งว่าจะนำขึ้นไป ตนไม่แน่ใจว่าซ่อนอยู่ในกระเป๋าหรือไม่ แต่เห็นว่าถือติดมือและนำลงมาในช่วงขากลับ สำหรับเรื่องการเปิดเพลงก็เป็นลำโ พงเครื่องเล็ก เพลงที่เปิดก็เกี่ยวกับบทสวดมนต์

อาจเป็นเพราะอยู่ในถ้ำแล้วเงียบสงั ด ทำให้ความก้อ งของเสียงดั งกว่าปกติ เจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบว่าดารากลุ่มดั งกล่าวจะพกลำโ พงมาด้วย เพราะไม่ได้มีการตรวจค้นสัมภาระ หากเจ้าหน้าที่เห็นก็จะตั กเ ตือนอยู่แล้ว และให้ฝากของไว้ที่จุดรับฝากด้านล่าง