บ้านสุดหรู ทิดสมปอง

เปิดบ้านทิดสมปอง สุดหรู มาอยู่ได้ยังไง เ คลียร์ทุกดราม่ า เผยต้องกลับไปบวชอีกครั้ง คิดถึงผ้าเ หลืองมาก ติ๋ม ทีวีพูล คอยเตือนอย่าหลงทางโ ลกข้างนอกแย่กว่าเยอะ

บ้านสุดหรูเผยที่มาเข้ามาอาศัยอยู่ได้อย่างไร ครั้งแรก ทิดสมปอง นครไธสง เปิดบ้านที่เจ้าตัวไปอยู่หลังสึ กวันแรก ในรายการตีท้ายครัว เข้ามาอยู่บ้าน ติ๋ม ทีวีพูล บิ๊กวงการสื่ อบันเทิ ง ได้อย่างไร

เผยเหตุรู้จักผ่านลูกน้อง ติ๋ม ทีวีพูล ทิดสมปอง เล่าว่า ไปอัดรายการตอนเป็นพ ระ แซ วว่าโทรหาพี่ติ๋ม มีห้องให้อยู่ มีออฟฟิศให้ ถ้าเช่าเดือนละแสนห้าแต่ฟรี ช่วงนี้อยู่ที่นี่บ้าง ต่อไปจะต้องมีโฮมออฟฟิศ ทำสำนักข่าวแม่ปอง แม่ปองของกินของใช้ แม่ปองเอนเตอร์เทนเ มนต์ ทำหนังด้วย

มดดำ คชาภา พิธีกรพาติ๋ม ทีวีพูล เจ้าของบ้านย้อนตำนานบ้านสุดหรูที่อดีตมีดาราเข้าออกตลอดเวลา เจ้าแม่สื่ อบันเทิง เผยไม่ได้อยู่มา 18 ปี เผยไม่ได้มีชีวิตมานานมากเลย โดนกระแ สดิจิตอล ทุกคนก็ร้องไ ห้กันหมด พี่ก็เกือบโดดตึกนะ แต่มีธ รรมะตอนหลัง หวังว่า (ชี้ไปทางทิดสมปอง) จะมาต่อธ รรมะให้พี่ ประมูลช่องมา 2 ช่อง หนักมาก พี่ไปอยู่เขาใหญ่มา 6 ปี ไม่กลับมาเลย ได้รู้ว่าธ รรมะเป็นเรื่องธ รรมชาติที่ทำให้เราสุขที่แท้จริง

ถามว่ารู้จักทิดสมปองตั้งแต่เมื่อไหร่ ติ๋ม ทีวีพูล กล่าวว่า ไม่ได้รู้จักมายาวนาน แต่ได้ยินชื่อเสียง 4 พส. ด้าน ทิดสมปอง กล่าวว่า รู้จักพี่ติ๋มจริงๆตอนคริสต์มาสปี 64 ยังไม่มีที่นอน อยากมีออฟฟิศ มีบริษัท พี่ติ๋มบอกได้เลย ด้านบิ๊กทีวีพูล ยอมรับว่า พี่บ้านร้าง 16 ปีไม่ได้ทำอะไรเลย ลูกก็ไปอยู่คอนโดหรูกว่าเยอะแยะ แอฟฟิศก็ร้าง บ้านก็ร้าง รีโนเวตใหม่เลยให้สมปอง ตัวเองอยู่เขาใหญ่ดูดอกไม้ ดูต้นไม้ สวดม นต์

พาไปชมห้องกำลังรีโนเวตให้ทิดสมปอง มดดำ ถึงกับบอกว่า พี่ติ๋มปล่อยวางเอาบ้านตัวเองให้เขาไปเลย ติ๋ม เผยว่า ลูกไม่เอาหนิ ลูกชอบคอนโด 16 ปีไม่เคยเปิด ชีวิตเฉยไปหมดแล้ว ชีวิตหลังสึ กของทิดสมปอง มี เต้ ลูกชายของพี่ติ๋มต้องช่วยสอนผูกเชือกรองเท้า 30 ปี สึ กออกมาเพิ่งเคยทำ สมัยเด็กก็ไม่รองเท้า มาบวช ก็ไม่ได้ใส่รองเท้าแบบนี้

ถามว่าทำไมเห็นทิดสมปองเหมือนลูก ติ๋ม ทีวีพูล กล่าวว่า เหมือนลูกจริงๆ กลัวเขาจะหลงทาง พย ายามบอกเขาไม่ว่าการเมืองวงการศ าสนาหนักแค่ไหน ข้างนอกยิ่งกว่านั้นแยะกว่านั้น เขายังไม่รู้ เขาอยู่ในผ้าเหลืองมาเกราะที่แข็งแรงมาก ไม่รู้เขาเชื่อฟังไหม ทิดสมปอง กล่าวว่า

ผมฟัง ผมเชื่อตลอด เรื่องความรับผิดชอบผมต้องมาก่อน ถามถึงดราม่ าสึ กออกมาแล้วไม่สำรวม ทิดสมปอง กล่าวว่า ออกมาเหมือนเด็กเจอของเล่น เราก็ตื่นเต้น ตอนเป็นนักบรรย ายเราก็เ ทศน์สอนคนให้มีสติ ตอนเราออกมาเหมือนเราเผลอสติไปช่วงหนึ่ง ทุกอย่างมันแปลกไปหมดไง ถามว่าบวช 30 ปีได้อะไร นี่แหละการที่เราเจออะไร เรารู้มีโ ลกธ รรม มีสุขมีทุ กข์ มียศเ สื่อมยศ มีสรรเสริญมีนินทา

พร้อมเปิดห้องนอน บิ๊กทีวีพูล เปิดตัว เต้ ลูกชายคนเล็ก โดยเจ้าตัวมีลูก 3 คนลูกชายหมด คนนี้ เต้ ต้องมาดูแลทีวีพูล เพราะพี่ก็ 65 แล้ว โดยหนุ่มเต้ เผยว่า ช่วงนี้อยู่บ้านนี้ เสาร์-อาทิตย์ไปอยู่ราชดำริ โดยเปิดห้องนอน ห้องน้ำเจ้าแม่สื่ อสุดอลังการ ก่อนจะเปิดห้องนอนในส่วนของทิดสมปอง เจ้าตัวบอกว่า ชีวิตไม่เคยมีเตียงแบบนี้ มาอยู่ตั้งแต่คืนแรก 29 ธ.ค.64 ที่สึ กออกมา บ้านที่จะรีโนเวตมีซินแ สมาดูให้ พี่ติ๋มน่ารักให้ทำหมด โชคดี ใช้คำนี้ไม่รู้ทำบุญด้วยอะไร โชคดีมีที่อยู่มีคนให้คำแนะนำ มีเจ้าสัวตอนนี้ให้เลขาฯ มาคุยอยู่ว่า ปล่อยให้ทำ 3 เดือนนะ เดือนที่4 มาคุยกันอีก

ถามว่าสึ กมามีอะไรยังไม่ได้ทำ ทิดสมปอง ตอบเลยว่า ไม่มี เ ตะบอล ว่ายน้ำเกือบทุกวัน ได้ร้องเพลง หนังก็กำลังจะมา เขาออกทุนให้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือออกคนละครึ่งก็ได้ หนังเรื่องราวชีวิตผม หนังไทยต้องมีเรื่องลี้ลับ ตลก เรามีหมด ทำงานทุกวัน กลับบ้านทุกเดือนไปหาแม่ กราบแม่ในรอบ 30 ปีจะร้องไห้นะ บวชมา 30 ปี ไม่เคยกราบ เล่ าไปจะร้องไห้ อีก 2-3 ปี ผู้จัดการอนุญาตให้มีลูกมีภรรย าได้ อยากมีครอบครัว

ถามว่าไม่มีโอกาสกลับไปบวชอีกแล้ว ทิดสมปอง กล่าวว่า หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ บอกสุดท้ายบั้นปลายต้องกลับไปบวช อาจทำทุกอย่างเ คลียร์แล้ว ลูกโตแล้ว มีทุกอย่างให้เขาแล้ว ตอบแทนสังค มตามที่ตั้งใจ ผมอาจเป็นหลวงตา หลวงปู่แก่ๆเ ทศน์สอนคน คิดถึงผ้าเหลืองไหม ทิดสมปอง ตอบทันทีว่า

มากครับ ผมจะแตกต่างจากน้อง เพราะสิบกว่าปีที่แล้วคิดจะสึ กตามเพื่อนคนจะด่ าว่าไหมผิดหวัง กะจะปิดเฟซ ทิ้งโทรศัพท์ไปอยู่กับแม่เงียบๆ พอเพียง ไม่คิดว่าจะมาเป็นแบบนี้ มีนักข่าว 40-50 คนมารอสัมภาษณ์ ตอนนี้ผมต้องตั้งทีมเ ซ็นสัญญ า มีทนาย มีคนให้คำแนะนำ เพราะผมไม่รู้เรื่อง

ขอบคุณ รายการตีท้ายครัว