ดีเจเพชรจ้า เปิดใจครั้งแรกหลังเซ็นใบหย่ า

ออกมาเปิดใจครั้งแรกหลังจากที่ตัดสินใจเซ็นใบหย่ ากับอดีตภรรย า นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ สำหรับ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย ที่เปิดใจแบบหมดเปลือกถึงสาเหตุเลิก รวมไปถึงประเด็นที่อดีตภรรย าถูกตราหน้าว่าไม่เลี้ยงบุตร

กลับมาโสดแล้วเต็ม 100%

ล้านเปอร์เซ็น ชีวิตคนโสดมันไม่ได้เสพมาเป็น 10 ปีแล้ว มันเริ่มมาจากตอนนั้นที่เป็นโควิดแล้วทุกคนอยู่ที่โรงพย าบาล แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เลิกกัน เราก็กลับมาบ้านคนเดียว เพราะว่าภรรย า และ ลูกอยู่โรงพย าบาล เราติดโ ควิ ดไปก่อนเลยหายก่อนเลยต้องกลับมาอยู่บ้านคนเดียว บ้านร้างอ่ะ เหลือเราคนเดียว เพราะแม่บ้านก็ติดกันหมด

ตอนนั้นเหมือนเรารู้สึกว่ามันคือชีวิตอีกแบบเลย เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กมหาวิทย าลัย อยากกินอะไรก็สั่งมา เดินไปเล่นฟิตเนส เปิดเพลงเสียงดัง เราก็รู้สึกว่าฟีลแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบ เหมือนย้อนกลับไป ผ่านไปผ่านมาความรักของผมมันก็มะล็อกป๊อกแป๊กไปเรื่อย จนโอเคจบมาเป็นโสด มันก็เหมือนกับไปเป็นเด็กมหาวิทย าลัยอีกครั้งหนึ่ง

งั้นแสดงว่าตอนนี้ ทุกวันนี้แฮปปี้

แฮปปี้แล้วครับ ก็จะมีช่วงแรกที่เฮิร์ทๆ เราคบกันมา 10 ปี

พอเปลี่ยนสถานะ ก็เป็นคู่ที่ทุกคนลุ้นมาตลอด 10 ปี

เราก็เสียดายนะ แต่ทั้งคู่ช่วยกันประคับประคองกันมาเรื่อย ตรงหาจุดที่จะไม่มีการทะเลาะกัน ซึ่งจุดนี้ดีที่สุด

จุดที่เฮิร์ทที่สุดคือยังไง

นั่งดริ้ งคนเดียว 17 วันติดในห้องครัว ตอนที่นั่งดริ้งอดีตภรรย าก็ไปๆ มาๆ ตอนนั้นส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องอะไร

มันจุ๊กๆ จิ๊กๆ ไม่มีสาระเลย สำหรับเราคือไม่ได้มีเรื่อง แต่ความคิดคนสองคนมันไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทนกับการทะเลาะได้ อีกคนอาจจะไม่ชอบการทะเลาะ ไม่ใช่เราปล่อยผ่านแต่เราแก้นิสัยกันไม่ได้สักที เราเลยลองขยับสถานะ ใช้เวลาเป็นปีให้มันลงล็อก มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนล็อกสุดท้ายตกลงกันแบบนี้ ว่าเป็นแบบนี้ดีกว่า ไม่โกรธกันไม่ได้ทะเลาะกันอีกต่อไปแล้ว

วันที่คนที่เคยรักกันแล้วมาตกลงใช้สถานะแบบนี้ แล้วต้องมามองหน้ากันมันย ากนะ ทำยังไง

ถามว่ารักไหม ก็รัก แต่เราแค่ขยับออกมา ให้แต่ละคนไปมีพื้นที่ทำอะไรที่เขาอยากทำ

สถานะตอนนี้ของ เพชรจ้า ก็คือ

เป็นห่วงเป็นใย แต่ไม่ใช่ในฐานะคนรักแล้ว จริงๆ ความรักของผมมันแปลกๆ รักเขาเหมือนลูก เพราะเขาเคยบอกว่าชอบผู้ชายที่เหมือนพ่อ เราก็เลยสวมบทบาทแทนพ่อ ดูแลเขาเหมือนพ่อเลย แล้วก็ได้พ่อจริงแต่มันก็อาจจะไม่เวิร์คก็ได้ ผู้หญิงอาจจะอยากได้แฟน ไม่ได้อยากได้พ่อเพิ่ม และ อีกอย่างผมเป็นคนหัวโบราณ เวลาใส่ชุดบิกินี เราจะมีความหวง แบบใส่แล้วโป๊ไปรึเปล่า เราชอบดูชอบมองนะ แต่ถ้าเป็นแฟนเราคือหวง เหมือนเรามีของอะไรสักอย่างที่รักมาก เราก็จะดูแลเป็นพิเศษ เราก็จะถนอม คือเราอยากมีความพิเศษอยากเห็นคนเดียว อยากให้เขาเป็นของเราคนเดียว ไม่อยากแ ชร์กับใคร ก็นั่นแหละเรียกว่าคนหัวโบราณ

จัดงานวันเกิด 43 ปี ประกาศจะเข้าสู่วงการแบดบอย ใช้ชีวิตแบบเต็มที่

เปิดรับความบันเทิงทุกรูปแบบ

ถ้าวันหนึ่งมีใครเข้ามาจีบ หรือ นิวเคลียร์ มีใครเข้ามาจีบจะทำยังไง

ก็ดีใจด้วย ขอให้ได้เจอคนดีๆ คือก่อนที่เราจะหย่ ากัน เราใช้เวลา 1 ปีในการกลั่นกรอง จนเราตกผลึก หลังจากโสดเลยฟอร์มทีมเพื่อนๆ มีโอกาสเจอกับเพื่อน เพื่อนๆ ก็โสดกันหมด เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ต้องไปกังวลว่าจะไร้คู่ อีกอย่างเราชอบอยู่กับลูก เพราะฉะนั้นลูก และ เพื่อนก็เติมเต็มเรา เราเลยไม่ได้คิดว่าจะต้องไปหาเมียหรืออะไร

หลังจากโสดติดตามไอจีผู้หญิงเยอะ

คือมีแฟนจะไม่ติดตามผู้หญิงเลย แต่พอไม่มีแฟนเลยหันมาดูสิ่งสวยงามบ้างดีกว่า อันไหนดูดีเราก็ไปติดตาม ช่วงแรกจะไปติดตามคนที่ไม่มีบิกินี่ แต่หลังๆ ดูไปดูมาบิกินี่ก็น่ารัก ไม่มีก็น่ารัก

มีคนทักมาหาบ้างมั้ยไปกดติดตามเขา

ก็มีบ้างครับ บางคนเราก็ส่งอิโมจิยิ้มกลับไป แต่ส่วนมากเราก็ตอบหมด เพราะมีลูกค้าที่ DM มาซื้อเวย์เราเยอะ

จากนี้ไปถึงผู้หญิงจะดียังไงก็จะไม่แต่งงานอีก

คือผมเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง กิจก รรมเยอะ ดูตารางชีวิตแล้วจะแทรกยากพอสมควรถ้าต้องมีใครสักคน

เข็ดกับความรักมั้ย

ไม่เข็ด เพราะว่าน้องนิวเคลียร์เขาไม่ได้ทำอะไรผม เราก็มีต่อกันมา เวลาเรามีใครสักคนเราก็ต้องการความรักความเอาใจใส่ตลอดเวลา แต่เราเพิ่งจะฟูลไทม์มา จากภรรย าก็ย้ายไปที่ลูก

ตอนนี้ยังไม่เจอคนที่ใช่ ตั้งแต่โสดมา ถ้าเจอคนที่ใช่อาจจะเปิดใจ

คือมันย ากนะ ถ้าเลี้ยงลูก เรารักลูกมาก อยากอยู่กับลูกทุกนาที ติดลูกหนัก ดมทั้งวัน แต่คิดว่าอีกนาน ตอนนี้ขอเต็มที่กับชีวิต อีก 5 ปี 10 ปี ค่อยว่ากัน เรามีความคิดอยากถ่ายรายการกับเพื่อนชายล้วน ตะลุยรอบโ ลกแต่ตอนนี้ได้ทำแล้ว

สมมติถ้ามีใครสักคน ที่เราตั้งกำแพงไว้สูง เขาจะทลายกำแพงยังไง

คือผมเป็นคนง่ายๆ แต่มีสไตล์ส่วนตัว คือผมยอมได้หมด รูปร่างหน้าตาไม่ได้สนใจ แต่ฝรั่งได้นะ คือผมอยากมีลูก 4 คน แต่ตอนนี้มีมา 1 คน ผมอยากมีลูกแบบเป็นฝรั่งชาติไหนก็ได้ เดิมทีที่เคยให้สัมภาษณ์ไปเพราะผมอยากมีลูกเยอะๆ

มีโอกาสกลับไปรีเทิร์นกันมั้ย

โอ้โห ผมว่าจุดนี้มันดีมากแล้ว ดีสุดๆ แล้ว ไม่ต้องมาทะเลาะกัน ไม่ต้องเถียงกัน เจอกันกินข้าวด้วยกันได้

ซื้อบ้านติดกัน ถ้าวันหนึ่งใครคนหนึ่งมีแฟนใหม่จะมองหน้ายังไง

มองได้ คือเราเหมือนพ่อเขาเลย ถ้าเขาชอบใครเราก็ชอบด้วย เรารู้ว่าเขาเป็นผู้หญิงที่เลือก ผู้หญิงที่ดี แต่ถ้ากลับกันเราพาผู้หญิงมาบ้าน เชื่อว่าเขาก็คงมาดูแบบฟีลลูกเหมือนกันที่พ่อพาสาวมาบ้าน

ถ้าสมมติ นิวเคลียร์ เปิดใจมีใคร ถ้า เพชรจ้า มองแล้วไม่ดี

คือผมจะไม่ก้าวก่ายเลย เราอย่าเอาประสบการณ์เราไปตัดสินคนอื่น ให้เขาไปเรียนรู้เอาเองดีกว่า แต่ถ้ากับกันเราพาผู้หญิงมาบ้านแล้วเขาเป็นคนไม่ดี ก็เชื่อว่าน้องคงบอกเราเพราะเขาเป็นห่วง

ผ่านจุดที่ย ากที่สุดในชีวิตมาได้

คือมันใช้เวลา เวลาจะเยียวย าทุกสิ่ง พร้อมก่อนแล้วค่อยออกมาแถลงข่าว

ตอนนี้แบ่งดูแลลูกยังไง

คือแบ่งกันครึ่งๆ เลย แต่ตอนนี้น้องนิวรับงานเยอะ งานละคร 3 เรื่อง ถ้าไม่ว่างวันไหนป๊าก็ดูแลเอง

นิวเคลียร์ โดนถล่มไม่เลี้ยงลูก

ตอนนั้นเขาก็มาปรึกษามีคนชอบมาคอมเมนต์ว่าเขาไม่เลี้ยงลูก คืออยากจะบอกว่าไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูกหรอก แต่ชีวิตปกติแม่เขาก็ต้องไปทำงาน เพียงแต่เราอยู่ในวงการบันเทิงมา 26-27 ปีแล้ว เราก็เลยช่วยเลี้ยงให้ เขาแค่ไม่ได้อัปรูปลูกให้คนอื่นเห็น แต่เขามีเวลาเมื่อไหร่เขาก็มาดูลูกเลี้ยงลูกตลอด เขาก็มาปรึกษาเราตลอดเรื่องนี้ เราก็เลยบอกเรารู้ตัวเองดีกว่าทุกคนมีหน้าที่ จะมาบอกว่าไม่รักหรือไม่เลี้ยงไม่ได้

ความรู้สึกเมื่อ 10 ปีที่แล้วกับวันนี้รักเหมือนเดิมไหม

ไม่เหมือนเดิม เหมือนกันว่าเราเปลี่ยนสถานะจากสามีเป็นเพื่อนกัน มันก็จะไม่มีความหึงหวง มีแต่ความเป็นห่วงเป็นใย เหมือนมิตรสหาย

วางแผน ไทก้า ไว้ยังไงในอนาคต

จริงๆ ไม่มีแผนแต่สนับสนุนเขาไปทุกทาง ที่เขาชอบ

ขอขอบคุณ ภาพ djpetjah,newclear_hansa