หลับให้สบายนะ แตงโม นิดา ย้อนชีวิตไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ

การจากไปของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ สร้างความเสียใจกับคนไทยจำนวนค่อนประเทศอย่างมาก จากอุบัติเหตุพลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ตเมื่อช่วงคืนของวันที่ 24 ก.พ. 2565 เวลาประมาณ 23.00 น. หลังจากที่ทางกลุ่มเพื่อนที่อยู่บนเรือลำเดียวกัน ได้โทร.แจ้งว่ามีคนตกน้ำสูญหายภายในแม่น้ำเจ้ าพ ระย าบริเวณใกล้เคียงท่าเรือพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังค้นหากันตลอดทั้งคืน แต่ไม่พบ กระทั่งในวันถัดมาทุกภาคส่วนได้ระดมกำลังค้นหาร่างของนักแสดงสาว จนกระทั่งได้เจอร่างของ แตงโม นิดา

ซึ่งช่วงชีวิตที่ผ่านมาของ แตงโม นิดา นั้นผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมาย ทั้งเรื่องดราม่ า ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต และ อุบัติเหตุหนัก แต่ แตงโม ก็ผ่านมาได้ จนหลายคนได้ตั้งฉาย าให้ว่า แมว 9 ชีวิต

1. ตอนอายุ 23 ปี แตงโม ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เพราะเกิดหลับในระหว่างขับรถกลับบ้านหลังจากถ่ายละครเสร็จ ทำให้ได้รับบาดเจ็ บสาหั ส ใบหน้าไถลครูดไปกับถนนจนต้องเย็บบริเวณใบหน้ามากถึง 140 เข็ม

2. แตงโม พบรักครั้งใหม่กับ โตโน่ ภาคิน และ เข้าพิธีแต่งงานกันเงียบๆ ก่อนจะเป็นข่าวใหญ่โต ซึ่งชีวิตของทั้งคู่ราบรื่นมาตลอด กระทั่งมีข่าวออกมาว่า แตงโม พย ายา มทำร้ายตัวเอง หลังได้หย่ าขาดจาก โตโน่ อดีตสามี

3. แตงโม ยังกลายเป็นข่าวพาดหัวทั้งเรื่องที่เป็น โ รคซึ มเศร้ า พย ายามทำร้า ยตัวเองหลังหย่ าขาดจาก โตโน่ ภาคิน อดีตสามี

4. แตงโม ก็ผ่านมาได้ จนเธอมีชีวิตใหม่ มีงานเข้ามา แม้ แตงโม จะผิดหวังกับเรื่องความรักอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ผ่านมาได้ มีคนรอบข้างคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ รวมไปถึง คุณพ่อโสภณ ที่อยู่ข้างๆ คอยให้กำลังใจ แตงโม มาตลอด

5. แต่แล้วเหมือนฟ้ากลั่ นแก ล้ง เมื่อ คุณพ่อโสภณ ได้พบว่าตัวเองป่ ว ยเป็น ม ะเ ร็ ง ต่อมลูกหมาก ต้องเข้าออกโรงพย าบาลอยู่บ่อยครั้ง แต่ แตงโม ก็ยังคอยดูแล ให้กำลังใจเคียงข้างคุณพ่อเสมอมา พยายามทำงานหาเงินเพื่อมาเป็นค่ารักษาพย าบาลให้กับคุณพ่อ

6. และเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 19 กันยายน 2563 คุณพ่อโสภณ ได้จากไปอย่างสงบด้วยโ ร คม ะเ ร็ งต่อมลูกหมาก ทำให้ แตงโม รู้สึกเคว้งอย่างมาก

7. แตงโม นิดา ได้เงียบหายไปจากวงการบันเทิงประมาณ 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์ โ ค วิ ด-19 ที่กำลัง ระบา ดหนัก และ เจ้าตัวก็ได้เก็บตัวอยู่แต่กับบ้าน

8. แตงโม เปิดเผยว่าเจอพิ ษจากศัลยก รรมอย่างหนัก ทำให้ใบหน้า และ จมูกผิดรูป มีอาการชาบริเวณริมฝีปากเพราะเส้นประสาทได้รับความกระทบกระเทือน ริมฝีปากสองข้างไม่เท่ากัน ทำให้มีปัญหาในการพูด รวมถึงสีหน้าการแสดงอารมณ์ด้วย จึงเป็นปัญหาอย่างมากในการทำงานในวงการบันเทิงที่ต้องใช้หน้าตาเป็นหลัก แตงโม จึงตัดสินใจพักงานเพื่อรักษาตัวเองให้หาย โดยใช้เวลากว่า 2 ปี

9. แตงโม ได้เล่าถึงสภาพจิตใจตัวเองในตอนนั้นผ่านทางรายการ โ หนกระแ ส ว่า “ช่วงแรกๆ ที่เป็นก็เกือบตาย ไม่เคยพูดที่ไหนเลยนะคะ ปกติสัมภาษณ์รายการอื่นจะพูดทิศทางที่บวก แต่วันนี้ขอพูดอีกมุมนึง ในมุมลึกๆ คุณพ่อเราเพิ่งเสีย และ หนักมามากๆ กับช่วงเวลาก่อนคุณพ่อป่ว ยเราเป็นต่อมหมวกไตล้า เป็นโ ร คซึ มเศร้ าอยู่แล้ว

พอเกิดเรื่องคุณพ่อ โมเครีย ดมาก แล้วคุณพ่อค่อนข้างไปไว ตอนคุณพ่อเสีย โมมีอยู่สองคนบนโ ลกใบนี้ โมไม่เหลือใครแล้ว โมรู้สึกว่าที่ปรึกษาเราหายไป กำลังใจเราหายไปจากเรา โมรักการแสดงมากๆ รักการอยู่ในวงการมากๆ แต่วันนึงรอยยิ้มเราหายไป เราใจหายเลย เรายิ้มเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว เราพูดเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว มันช้ำมากๆ ค่ะ

มันค่อนข้างแย่มาก มันทำให้ ณ เวลานั้น ประมาณเกือบปีที่แล้วเรื่อยมา อาการซึ มเศร้ าค่อนข้างหนักมาก ลุกไปไหนไม่ได้ ไม่มีกะจิตกะใจทำอะไรเลย ร้องไห้ๆๆ แต่พอเวลาผ่านไป เราเจอกำลังใจดีๆ ได้เจอคนดีๆ ได้เจอคุณหมอดีๆ คนรอบข้างดีๆ ลูกที่ให้กำลังใจเรา มีพระเจ้าที่อยู่กับเรา โมก็เริ่มพัฒนาจิตใจตัวเองขึ้นเรื่อยๆ จนโมออกมาพบเจอสังคมได้

10. จากเหตุการณ์นี้ทำให้ แตงโม ไม่ออกไปพบใครเลยเป็นเวลาปีกว่า ใช้เงินเก่าจนเกือบหมดเกลี้ยง มีเงินเก็บไม่ถึง 2 ล้าน เงินที่เคยทำงานมาได้ให้คุณพ่อเก็บไว้หมด พอคุณพ่อเสีย เพิ่งมารู้ว่าที่ผ่อนบ้านไปทั้งหมดเพิ่งได้แค่ดอกเบี้ย แทบไม่ได้จ่ายเงินต้นเลย พอไปเช็กกับทางธนาคาร สรุปค้างยอดค่ าบ้านกว่า 10 ล้าน และ ตัดสินใจต้องขายรถที่หามาจากน้ำพักน้ำแรง ซึ่ง แตงโม เคยบอกไว้ว่า ยังไงชีวิตก็ต้องสู้ต่อไป

11. จนเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา แตงโม ได้พบรักกับ เบิร์ด หนุ่มนอกวงการ ซึ่ง แตงโม ก็ได้เปลี่ยนตัวเองมาเป็นแม่ค้าไปโดยปริย าย พากันไปขายของตามตลาดนัดโดยไม่อายเลยว่านี่ฉันเป็นดารา แถมได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี

12. ช่วงวันคริสต์มาสในปีที่ผ่านมา แตงโม นิดา ได้ไปเซอร์ไพรส์ เอ ศุภชัย ในวันเกิด แต่เจอ พี่เอ เซอร์ไพรส์กลับด้วยการยกห นี้ที่แตงโมติดไว้กว่า 5 แสนบาทให้ ซึ่ง แตงโม บอกว่า ที่ต้องไปยืมเงินพี่เอเพราะเป็นช่วงโ ค วิ ด ไม่มีงาน และ เงินหมดไปกับการรักษาอาการป่ว ยของพ่อ และ พี่เอ ใจบุญเป็นอย่างมาก ยอมยกห นี้ร่วมครึ่งล้านบาทให้กับเธอแบบง่าย

13. เมื่อวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แตงโม ก็ได้โพสต์ภาพกับแฟนหนุ่ม พร้อมเขียนข้อความสุดซึ้งถึง เบิร์ด พร้อมติดแท็กหา โดยบอกว่า ขอให้ความรักของเรา จะยังแข็งแรงแบบนี้ ใส่ใจกัน และ กัน อดทนซึ่งกัน และ กัน เข้าใจ และ อภั ยให้กันแบบนี้ตลอดไป

14. คุณแม่ของ แตงโม เผยว่า แตงโม เพิ่งจะไปเที่ยวภูเก็ต ไปหาคุณป้าที่รัก และ เคารพ ไปโดยไม่ได้บอกใคร

15. เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2565 ที่ผ่านมา แตงโม ได้นั่งเรือสปีดโบ๊ตกับกลุ่มเพื่อน ไปทานอาหาร และ ในช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ได้พลัดตกจากเรือกลางแม่น้ำเจ้ าพ ระย า ช่วงบริเวณใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม

16. เพื่อนที่อยู่บนเรือด้วยกัน ได้โทร.แจ้งกู้ภั ย และ ในระหว่างนั้นเพื่อนได้ขับรถวนทั่วบริเวณที่คาดว่า แตงโม ตกเรือ เพื่อหาตัว แต่ก็ไม่พบร่าง กระทั่งกู้ภั ย และ ทีมค้นหามาถึง ได้ทำการค้นหาร่างกันทั้งคืน จนถึงเช้าวันต่อมาก็ยังไม่พบร่างของ แตงโม

17. กระทั่งทางกู้ภัย ชุดค้นหา และ ทีมนักประดาน้ำ ได้พบร่างของ แตงโม นิดา แล้ว.